Tin mới:

Ứng phó với bão số 10: Học sinh Quảng Bình nghỉ học từ ngày 15/9
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. ĐỜI SỐNG

Ngày 14/9, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: Bão số 10 đang có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển và đất liền tỉnh Quảng Bình.

Đây được xem là cơn bão mạnh nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây đổ bộ vào nước ta.

Ngư dân Quảng Bình đang neo đậu, gia cố tàu thuyền an toàn...trước khi bão đổ bộ vào bờ. Ảnh: Võ Dung-TTXVN

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho học sinh và cán bộ, giáo viên, chiều 14/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã có công văn khẩn gửi các Phòng Giáo dục và Đào tạo, đơn vị, trường học trực thuộc trên toàn tỉnh yêu cầu cho toàn bộ học sinh nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 10.

Cụ thể, các trường học trong tỉnh cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9. Trong những ngày có bão, Ban Giám hiệu và lực lượng xung kích của các trường trực 24/24 giờ để giải quyết những sự cố phát sinh; tổ chức lực lượng trực để đảm bảo thông tin thông suốt với cấp trên, thông báo kịp thời những hiệu lệnh của Ban Giám hiệu đến giáo viên và học sinh.

Các trường, điểm trường, phòng học nơi thấp cần liên hệ trước với những nơi có nhà cao tầng để chủ động trong việc sơ tán tài sản, không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do thiên tai.

Các trường phải thông báo, quán triệt tới tất cả các bậc phụ huynh học sinh không đưa trẻ đến trường trong những ngày có bão.

Các trường báo cáo, xin ý kiến từ Sở Giáo dục và Đào tạo và chỉ tổ chức cho học sinh đi học lại khi tình hình tuyệt đối an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN tại Quảng Bình, trong chiều 14/9, thông qua các kênh thông tin như điện thoại, mạng xã hội, tổng đài nhắn tin tự động…, các trường học trên địa bàn đã thông tin đến phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học tránh bão.

Chiều 14/9, tại trường Mầm non An Sinh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), nhiều phụ huynh học sinh đã chủ động đón con em mình tan học sớm hơn thường ngày.

Theo cô giáo Lê Thị Hoa Lý, Hiệu trưởng trường Mầm non An Sinh: Thực hiện Công văn chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới về phòng chống bão số 10, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, ngay trong sáng 14/9, nhà trường đã có thông báo và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã gửi tin nhắn qua điện thoại đến các phụ huynh về việc cho học sinh nghỉ học từ ngày 15/9. Sau đó tùy diễn biến của mưa bão, nhà trường sẽ có quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ hay đi học trở lại.

Đến 17h30 phút ngày 14/9, mưa to kèm gió lớn đã xuất hiện trên diện rộng tại các địa phương trong tỉnh Quảng Bình.

Võ Dung/TTXVN