Tin mới:

Ngành điện chủ động ứng phó với bão số 10
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

17:58 | 14-09-2017

Để triển khai ứng phó với các diễn biến của bão số 10 - Doksuri, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành Công điện thượng khẩn số 4219/EVN-AT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc trong vùng ảnh hưởng.

Ngành điện chủ động ứng phó với bão số 10. Ảnh minh họa: Hưng Thịnh - TTXVN

Theo yêu cầu của các Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, các hồ chứa thủy điện thuộc EVN trong khu vực đã hạ thấp mực nước hồ để tạo thêm dung tích đón lũ, gồm các thủy điện: Trung Sơn (Thanh Hóa), Hố Hô (Hà Tĩnh), A Vương (Quảng Nam).

Các hồ chứa thuộc các nhà máy thủy điện như Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Huội Quảng, Bản Chát và Tuyên Quang đang vận hành xả lũ theo lệnh của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

Hiện Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã cử 6 đoàn công tác đi kiểm tra và trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường; trong đó, Tổng ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cử 2 đoàn công tác tại khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh và Ninh Bình – Thanh Hóa; Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cử 2 đoàn công tác tại khu vực Nghệ An - Hà Tĩnh và Ninh Bình – Thanh Hóa;- Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) cử 2 đoàn công tác tại khu vực Quảng Bình và Nghệ An – Hà Tĩnh.

Ngoài ra các đơn vị khác thuộc EVN cũng đang tập trung ứng trực 24/24h để chuẩn bị sẵn sàng ứng phó, khắc phục nhanh các thiệt hại do bão số 10 gây ra.

Mai Phương/BNEWS/TTXVN