Tin mới:

Xử lý nghiêm vi phạm đối với tôm càng đỏ
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. THỊ TRƯỜNG

14:44 | 23-05-2019

Cục QLTT Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu các đội QLTT thực hiện về tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến tôm càng đỏ (tôm hùm đất) trên địa bàn.


Cục Quản lý thị trường Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu các đội quản lý thị trường thực hiện một số công việc về tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến tôm càng đỏ (tôm hùm đất) trên địa bàn tỉnh.

Tôm càng đỏ nhập lậu vào tỉnh Lào Cai. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Ông Đoàn Ngọc Sơn - quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho hay, ngày 20/5/2019, Tổng cục Quản lý thị trường có Công văn số 937/TCQLTT-CNV về tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý vi phạm đối với tôm càng đỏ ở Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được công văn, đơn vị đã yêu cầu các đội quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra các tuyến đường chính, cửa ngõ giao thông của tỉnh như quốc lộ 1, quốc lộ 14B, đường Hồ Chí Minh, các điểm thu gom tập kết, trung chuyển thủy hải sản.

Trong đó, đặc biệt chú trọng vào địa bàn đông dân cư, các địa điểm tham quan, du lịch, các khu công nghiệp nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm liên quan đến tôm càng đỏ.

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam cũng đã phối hợp với lực lượng công an, phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, ban quản lý các chợ và các ngành có liên quan tại địa phương kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các tổ chức, cá nhân vận chuyển, kinh doanh mặt hàng tôm càng đỏ và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời tuyên truyền các quy định của pháp luật, chế tài xử phạt đối với các hành vi liên quan về vận chuyển, buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu; tác hại của tôm càng đỏ đối với môi trường và sản xuất nông nghiệp, ngăn chặn sự phát triển của loài này ra môi trường tự nhiên./.

Uyên Hương/BNEWS/TTXVN