Tin mới:

Xảy ra động đất có độ lớn 2.6 tại huyện Thuận Châu, Sơn La
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. ĐỜI SỐNG

Theo Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, vào khoảng 7 giờ 55 phút 56 giây (giờ Hà Nội) ngày 3/1, tại tọa độ 21.333 độ vĩ Bắc, 103.600 độ kinh Đông, đã xảy ra một trận động đất có độ lớn 2.6, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km. Với tọa độ vị trí này, trận động đất được xác định xảy ra tại khu vực huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Do ảnh hưởng dư chấn động đất, trên địa bàn một số xã tại huyện Thuận Châu, người dân cảm nhận được mặt đất, nhà cửa rung lắc nhẹ. Bước đầu, chính quyền huyện Thuận Châu xác định trận động đất không gây thiệt hại trên địa bàn, các công trình xây dựng tại địa phương không bị ảnh hưởng.

Tỉnh Sơn La là một trong những khu vực thường xuyên xảy ra những trận động đất do nằm trên các đới đứt gãy Mường La, Sơn La, Sông Mã. Trận động đất mạnh nhất ghi nhận tại đây có độ lớn 6.8 vào năm 1983. Từ đó đến nay, khu vực Sơn La cũng thường xuyên xảy ra nhiều trận động đất với độ lớn từ 2.5 đến 3.5./.

Xem thêm:

>>Động đất độ lớn 5,9 tại miền Đông Nhật Bản

TTXVN