Tin mới:

Vụ nổ ở Paris: Số người thương vong sẽ tăng
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

18:31 | 12-01-2019

Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp, nhiều khả năng con số thương vong sẽ tăng. Thông tin cập nhật mới nhất cho biết ít nhất 12 người bị thương, trong đó có 5 người thương nặng.

 Lính cứu hỏa nỗ lực dập lửa tại hiện trường vụ nổ ở trung tâm Paris, Pháp ngày 12/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 12/1, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner khẳng định các lực lượng chức năng nước này đã hoàn toàn kiểm soát tình hình sau vụ nổ ban đầu được xác định là do rò rỉ khí gas tại trung tâm thủ đô Paris.

Theo Bộ trưởng Castaner, nhiều khả năng con số thương vong sẽ tăng. Thông tin cập nhật mới nhất cho biết ít nhất 12 người bị thương, trong đó có 5 người thương nặng.

 Lực lượng cứu hỏa hỗ trợ người mắc kẹt trong tòa nhà sau vụ nổ ở trung tâm Paris, Pháp ngày 12/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Hơn 200 nhân viên cứu hỏa đã kịp thời có mặt tại hiện trường, và khẩn trương triển khai công tác cứu hộ, dập lửa và sơ cứu cho các nạn nhân trước khi chuyển họ tới cơ sở y tế. Hai trực thăng cứu hộ được huy động để chuyên chở các nạn nhân. Lực lượng cảnh sát cũng đã phong tỏa hiện trường và khu vực lân cận.

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã tới thị sát tình hình thực địa và có những chỉ đạo sát sao.

 Lửa bốc ngùn ngụt sau vụ nổ tại tòa nhà ở trung tâm Paris, Pháp ngày 12/1/2019. Ảnh: The National/TTXVN

Hiện trường vụ nổ là một tiệm bánh ngọt ở phố Rue de Treviso thuộc quận Grands Boulevards, nơi tập trung nhiều nhà hàng, các điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Paris như bảo tàng tượng sáp Musee Grevin và tuyến phố Rue des Martyrs. Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên là do rò rỉ khí gas.

Sức công phá của vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng toàn bộ mặt tiền tầng 1 của tòa nhà, và làm rung chuyển một số tòa nhà cách đó vài trăm mét. Nhiều ôtô đỗ gần đó đã bị lật úp và cửa ố kính vỡ vụn./.

>> Nguyên nhân vụ nổ "rung chuyển" trung tâm Paris, Pháp

Thanh Hương/TTXVN