Vụ 9 thực khách nghi ngộ độc ở Đà Nẵng: Phạt Nhà hàng ẩm thực Trần 25 triệu đồng

20:20' - 28/08/2019
BNEWS Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đình chỉ việc chế biến thịt lợn luộc tại Nhà hàng Ẩm thực Trần trong thời gian 2 tháng.
Nhà hàng ẩm thực Trần trên đường Phạm Văn Đồng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Liên quan đến vụ 9 thực khách nghi ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn uống tại Nhà hàng Ẩm thực Trần (địa chỉ lô 1, 2 khu 1 Phạm Văn Đồng, thành phố Đà Nẵng), ngày 28/8, Ban Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt Nhà hàng Ẩm thực Trần đối với hành vi lưu mẫu thức ăn 24 giờ, không đúng quy định và vi phạm các quy định khác về An toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Theo thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng, sau khi sự việc xảy ra, Đoàn thanh tra tiến hành lấy ba mẫu thức ăn chế biến tại Nhà hàng Ẩm thực Trần gồm: Thịt lợn luộc, rau sống, mỳ lá và gửi mẫu xét nghiệm 4 chỉ tiêu về E Coli, Staphylococus aureus, Cl. Perfiingens, Salmonella.
Kết quả cho thấy, mẫu thịt lợn có chỉ tiêu vi khuẩn E Coli vượt giới hạn cho phép. Theo quy định hiện hành, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố đã ra quyết định xử phạt Nhà hàng ẩm thực Trần với số tiền 25 triệu đồng, trong đó, phạt 8 triệu đồng đối với hành vi lưu mẫu thực phẩm 24 giờ không đúng quy định; phạt 17 triệu đồng đối với hành vi vi phạm quy định về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đồng thời, Ban Quản lý đình chỉ việc chế biến thịt lợn luộc tại Nhà hàng Ẩm thực Trần trong thời gian 2 tháng.
Ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: Do nhà hàng không lưu mẫu theo quy định nên Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng không đủ cơ sở để kết luận là Nhà hàng Ẩm thực Trần gây ra vụ ngộ độc thực phẩm cho 9 thực khách.
Trước đó, như tin TTXVN đã đưa, ngày 10/8, Đoàn khách đến từ Hà Nội gồm 33 người (lưu trú tại Khách sạn Family Royal ở địa chỉ 36 Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) ăn trưa tại Nhà hàng Ẩm thực Trần với thực đơn: thịt lợn cuốn bánh tráng, bún mắm thịt lợn quay và chả bò.
Sau khi ăn, vào khoảng 13 giờ 30 đến 14 giờ cùng ngày, 9 người trong đoàn có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ để chữa trị.
Đến 22 giờ ngày 10/8, bảy bệnh nhân đã được xuất viện. Đến sáng 11/8, hai bệnh nhân còn lại cũng được xuất viện.
Sau sự việc nói trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã lập Đoàn thanh tra, tiến hành thanh kiểm tra đột xuất tại Nhà hàng Ẩm thực Trần theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục