Tin mới:

Vinaconex và Hyundai E&C ký hợp tác vươn ra thị trường nước ngoài
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Vinaconex ký hợp tác với chủ thầu ngoại Hyundai E&C. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Công ty Xây dựng Hyundai E&C trực thuộc Tập đoàn Hyundai Motor (Hàn Quốc) được biết đến là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất trên thế giới.

Hai bên có nhiều điểm tương đồng có thể hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển, trên cơ sở tận dụng và phát huy thế mạnh riêng của từng doanh nghiệp. Sự hợp tác giữa 2 bên là quá trình tất yếu để cùng chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau.

Cả 2 doanh nghiệp cùng kỳ vọng đem lại sự thành công và hiệu quả cho nhau. Thời gian tới, hai bên sẽ có nhiều công việc cụ thể hóa sự hợp tác này.

Phó Chủ tịch điều hành Hyundai E&C - ông Vincent Seo Sang Hoon chia sẻ, đây cũng là hợp tác đầu tiên của Hyundai E&C với nhà thầu phụ Việt Nam. Hiện Hyundai E&C tiếp tục mở rộng thị trường ra nhiều nước trên thế giới và đã ký hợp tác với khoảng 5.000 nhà thầu phụ tại các quốc gia mà đơn vị này triển khai dự án. Phía Hyundai E&C rất cần sự hợp tác của các nhà thầu phụ tại nước sở tại.

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vinaconex cho hay, phía Hyundai E&C mong muốn Vinaconex không chỉ hợp tác với doanh nghiệp này tại thị trường Việt Nam mà còn cùng Vinaconex hợp tác để vươn ra thị trường nước ngoài. Theo đó, hai bên sẽ giới thiệu cho nhau các cơ hội tiếp cận dự án; cùng tìm hiểu, đánh giá khả năng tham gia chung các dự án cùng nhau…

Vinaconex là một trong những thương hiệu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, với nhiều công trình, dự án quy mô tầm cỡ. Thời gian qua, Vinaconex không ngừng mở rộng tìm kiếm và phát triển quan hệ hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư, tư vấn thiết kế, để có thể cùng hợp tác phát triển các dự án lớn trong tương lai.

Hyundai E&C được thành lập năm 1947, sau hơn 70 năm phát triển, Hyundai E&C đã trở thành công ty xây dựng đứng trong top 25 thế giới theo danh sách của ENR-Engineering News-Record. Hiện Hyundai E&C có hệ thống văn  phòng đại diện tại hơn 16 quốc gia; trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Hyundai E&C đã chứng minh năng lực của mình thông qua việc tham gia thực hiện các dự án lớn như: Nhiệt điện Mông Dương 1, Tòa tháp Bitexco, Khách sạn Marriott, Sân Golf & Khu nghỉ dưỡng Sông Giá tại Hải Phòng./.

Xem thêm:

>>Bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, Vinaconex rơi vào thế khó

>>Vinaconex muốn vào Top nhà thầu xây dựng hàng đầu Việt Nam

Thu Hằng/TTXVN