Tin mới:

Vinaconex hợp tác, cung ứng nhân lực vào thị trường Nhật Bản
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. THỜI SỰ

Vinaconex hợp tác với doanh nghiệp UT Group Nhật Bản để cung ứng nhân lực. Ảnh: Vinaconex 

Ngày 1/7/2019, bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản đã diễn ra “Hội nghị xúc tiến đầu tư Việt Nam – Nhật Bản” dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại hội nghị, ông Dương Văn Mậu - Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Vinaconex thay mặt Vinaconex trực tiếp ký kết Biên bản ghi nhớ với UT Group Co.,Ltd (UT Group) của Nhật Bản về việc hợp tác phát triển nguồn nhân lực từ Việt Nam đối với thị trường Nhật Bản; cung cấp dịch vụ lao động chất lượng cao cho các công ty Nhật Bản.

Vinaconex là đơn vị có truyền thống trên 30 năm trong lĩnh vực xuất khẩu và cung ứng lao động ra quốc tế. Vinaconex đã đưa hàng trăm nghìn người lao động đi lao động tại 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với các ngành nghề khác nhau. Hiện tại, mảng xuất nhập khẩu lao động Vinaconex đã giao về 2 đơn vị thành viên là Vinamex và Vinaconex MEC trực tiếp thực hiện.

UT Group là công ty hàng đầu của Nhật Bản, hoạt động chính trong lĩnh vực cung cấp và cho thuê nhân công trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế và phát triển, xây dựng và các ngành công nghệ khác.

Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu nỗ lực của Vinaconex trong việc tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế, nhất là đối với lĩnh vực đào tạo, cung ứng nhân lực tại Nhật Bản nói riêng và thị trường quốc tế nói chung.

Theo văn kiện hợp tác được ký kết, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm khai thác thế mạnh, kinh nghiệm của từng bên trong việc cung cấp dịch vụ lao động cho các công ty Nhật Bản tại thị trường Nhật Bản cũng như tại Việt Nam và hợp tác trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác mà hai bên cùng quan tâm.

Vinaconex thông qua hai đơn vị thành viên là Vinamex và Vinaconex Mec để cùng UT Group đào tạo lao động theo tiêu chuẩn Nhật Bản cung cấp cho thị trường Nhật Bản; phối hợp với UT Group xây dựng hệ thống cung cấp lao động được đào tạo tại Nhật Bản cho các nhà máy, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Khi người lao động hoàn thành chương trình thực tập trở về nước, Vinaconex sẽ ưu tiên tiếp nhận, bố trí công việc mới cho các lao động chất lượng cao này.

Hai bên kỳ vọng, lễ ký kết sẽ mở ra hướng phát triển và nâng quan hệ giữa các bên lên tầm đối tác chiến lược; trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau, trao đổi, chia sẻ thông tin và cơ hội kinh doanh tại Nhật Bản, Việt Nam và tại các nước khác.

Giai đoạn 2019 – 2025, hai bên phấn đấu hợp tác để đào tạo, đưa nhân công đi thực tập tại nước ngoài hoặc tiếp nhận và hỗ trợ việc làm cho khoảng 20.000 lao động Việt Nam.

Hợp tác này không những mở ra cơ hội trao đổi nhân công Việt Nam với một đơn vị cung ứng nguồn nhân lực hàng đầu của Nhật Bản mà còn là dịp để khẳng định uy tín, năng lực của doanh nghiệp nước nhà trong lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đối với đối tác Nhật Bản nói riêng và thị trường quốc tế nói chung./.

Thu Hằng/BNEWS/TTXVN