Tin mới:

Viglacera chính thức vận hành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Tổng công ty cổ phần Viglacera - CTCP cho biết, doanh nghiệp này đã chính thức vận hành dây chuyền sản xuất tấm Panel ALC - một sản phẩm công nghệ xanh cho xây dựng hiện đại tại Khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh.

Dự án “Nghiên cứu chế tạo dây chuyền thiết bị và công nghệ sản xuất gạch bê tông khí chưng áp, công suất 200.000 m3/năm” do Viglacera thực hiện thuộc đề tài khoa học công nghệ cấp Nhà nước do Bộ Xây dựng và Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì.

Theo ông Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công ty cổ phần Bê tông khí Viglacera, dây chuyền sản xuất gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm panel ALC công suất 200.000 m3/năm được chuyển giao từ công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức.

Dự án tập trung hợp tác nghiên cứu sử dụng nguồn nguyên vật liệu đa dạng từ chất thải của ngành điện như tro bay, tro xỉ nhiệt điện vào sản xuất bê tông khí và các sản phẩm không nung…

Đây cũng là vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm trước thực trạng ô nhiễm môi trường ngày càng báo động và nhiều nhà máy sản xuất năng lượng chưa tìm ra phương án tối ưu trong xử lý chất thải.

Sản phẩm tấm Panel ALC Viglacera được thiết kế linh hoạt về chiều dài và độ dày. Chiều rộng được thiết kế cố định 0,6m và có thiết kế rãnh âm dương giúp tăng tính liên kết giữa các tấm.

Sản phẩm có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chịu chấn động, thân thiện với môi trường và người sử dụng.

Đặc biệt, tấm Panel ALC Viglacera có tỷ trọng chỉ bằng 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường.

Do đó, tấm panel ALC giúp rút ngắn thời gian thi công và tăng diện tích thông thủy trong các công trình.

Hiện sản phẩm tấm panel đã được ứng dụng thực tế trong từ căn hộ cơ bản đến chung cư, nhà xưởng, công trình đa năng...

Các chuyên gia nhận định, phát triển vật liệu xanh, công trình xanh đang là xu thế tất yếu và có ý nghĩa hết sức thiết thực.

Việc ứng dụng, phát triển sản phẩm mới này là giải pháp cấp thiết, định hướng công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng xanh của Viglacera./.

Thu Hằng/BNEWS/TTXVN