Tin mới:

Vietcombank tiếp tục được bình chọn là Ngân hàng mạnh nhất Việt Nam
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. NGÂN HÀNG

Đại diện Vietcombank, bà Phạm Vân Giang – Phó Trưởng Ban Định chế Tài chính (giữa) nhận Giải thưởng từ đại diện The Asian Banker

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa nhận giải thưởng “Ngân hàng có bảng cân đối tài chính mạnh nhất Việt Nam” năm 2019 tại Lễ vinh danh 500 ngân hàng lớn và mạnh nhất thế giới của Tạp chí The Asian Banker. Đây là năm thứ tư liên tiếp Vietcombank nhận được giải thưởng này.

Đánh giá về giải thưởng được trao cho Vietcombank, The Asian Banker cho biết: Với chỉ số sức mạnh 3.74/5, Vietcombank là ngân hàng có bảng cân đối kế toán mạnh nhất Việt Nam và đứng ở vị trí 17 trong danh sách 500 ngân hàng có bảng cân đối kế toán mạnh nhất khu vực. Kết quả kinh doanh ấn tượng của Vietcombank được thể hiện thông qua tăng trưởng về lợi nhuận, hệ sô thu nhập trên tài sản, chất lượng tài sản và huy động vốn.

Năm 2019, Vietcombank cũng đã nhận nhiều giải thưởng do The Asian Banker trao tặng gồm: “Ngân hàng giao dịch tốt nhất Việt Nam”, "Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam"... Vietcombank cũng vinh dự được The Asian Banker bình chọn và xếp hạng trong “Top 30 ngân hàng mạnh nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương”.

The Asian Banker là một trong những tạp chí hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính với lượng độc giả lớn là giới doanh nhân trong khu vực và trên thế giới.

Giải thưởng “Ngân hàng mạnh nhất” tại mỗi quốc gia được The Asian Banker tiến hành kể từ năm 2007 nhằm bình chọn ra các ngân hàng mạnh nhất trong khu vực dựa trên bảng cân đối tài chính. Đây là bảng xếp hạng đầu tiên và uy tín trên thế giới căn cứ quá trình bình chọn chi tiết, minh bạch nhằm ghi nhận thành tích của các ngân hàng thương mại trên các tiêu chí gồm quy mô phát triển, tăng trưởng bảng cân đối kế toán, rủi ro, chất lượng hoạt động và thanh khoản.

>> FWD sắp đạt được thỏa thuận mua Vietcombank-Cardif

Phương Mai/BNEWS/TTXVN