Tin mới:

Vietcombank đạt chuẩn đổi mới thanh toán toàn cầu
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. NGÂN HÀNG

Ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại buổi Lễ công bố Vietcombank chính thức là Ngân hàng đạt chuẩn GPI

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Lễ công bố Vietcombank chính thức là Ngân hàng đạt chuẩn GPI (Global Payments Innovation Initiative - Sáng kiến Đổi mới Thanh toán Toàn cầu của Tổ chức SWIFT).

Với sự kiện này, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam được SWIFT chứng nhận đáp ứng các tiêu chuẩn GPI.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Minh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc Vietcombank khẳng định: "Với việc trở thành ngân hàng GPI, Vietcombank đã sẵn sàng cung cấp các giải pháp toàn diện đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng trong hoạt động thanh toán chuyển tiền thông qua việc đẩy nhanh tốc độ xử lý, tăng tính minh bạch và khả năng tra cứu tình trạng giao dịch chuyển tiền quốc tế".

Trong các giai đoạn tiếp theo của Dự án GPI, ông Tuấn cho biết, Vietcombank sẽ tiếp tục triển khai các tiện ích mới nhằm tăng tốc độ xử lý giao dịch mà trong đó các ngân hàng không có quan hệ tài khoản với nhau; cập nhật thông tin về toàn bộ chu trình xử lý một giao dịch chuyển tiền quốc tế.

Bà Lê Hồng – Trưởng Đại diện của Tổ chức SWIFT tại Việt Nam chúc mừng Vietcombank chính thức trở thành ngân hàng GPI đầu tiên của SWIFT tại Việt Nam

Trưởng Đại diện của Tổ chức SWIFT tại Việt Nam, bà Lê Hồng chia sẻ: "SWIFT ấn tượng và đánh giá cao nỗ lực của Vietcombank đã triển khai thành công GPI chỉ trong vòng 6 tháng, đặc biệt khi Vietcombank là 1 ngân hàng có số lượng giao dịch lớn, nhiều hệ thống thanh toán cùng với nhiều quy trình giao dịch. Việc là ngân hàng đăng ký GPI đầu tiên cũng như là ngân hàng đầu tiên triển khai thành công GPI tại Việt Nam đã khẳng định sự tiên phong của Vietcombank trong việc đưa đến những dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng của mình".

Cũng theo bà Lê Hồng, SWIFT cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Vietcombank trong việc triển khai các tính năng mới, các ứng dụng mới của GPI nhằm mang đến những trải nghiệm vượt trội cho các khách hàng Vietcombank trong thời gian tới.

Đại diện SWIFT tặng hoa chúc mừng Vietcombank chính thức là Ngân hàng đạt chuẩn GPI

Dự án SWIFT GPI là một trong những dự án trọng điểm của Vietcombank trong năm 2018. Chỉ sau 6 tháng kể từ ngày khởi động, Dự án GPI đã được triển khai đảm bảo đúng cam kết về thời gian với Tổ chức SWIFT cũng như các yêu cầu của Vietcombank.

Với việc trở thành ngân hàng GPI đầu tiên tại Việt Nam, Vietcombank đã ghi tên mình trên bản đồ SWIFT GPI bên cạnh các tên tuổi hàng đầu thế giới như JPMorgan Chase Bank, Wells Fargo, Deutsche Bank, HSBC, Citibank… tiếp tục duy trì, khẳng định vị thế là ngân hàng hàng đầu Việt Nam về thanh toán chuyển tiền quốc tế.

>>> Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore (SBF)

Phương Mai/BNEWS/TTXVN