Tin mới:

Uber mở dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại thủ đô Mexico
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, trao đổi với báo giới, Giám đốc điều hành Jump Gui Telles cho biết Mexico City là thành phố đầu tiên mà Uber đưa vào dịch vụ cho thuê xe đạp điện tại Mỹ Latinh. Dịch vụ này sử dụng cùng nền tảng và ứng dụng Uber taxi.

Sử dụng ứng dụng Jump cho phép khách hàng xác định vị trí xe đạp điện tại các bốt trả tiền tự động gửi xe ô tô tại tất cả các con phố trong thành phố Mexico City. Để sử dụng Jump, khách hàng phải trả phí lấy xe 10 peso (khoảng 60 cent Mỹ) và sau đó là phí sử dụng 3 peso/phút (khoảng 17 cent Mỹ).

Trước đó, Sở Giao thông thành phố Mexico City cũng cấp giấy phép hoạt động cho dịch vụ tương tự đối với các thương hiệu Motum và Dezba. Việc cấp phép nằm trong Chiến lược giao thông 2019, hướng tới các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường.

Tốc độ đô thị hóa quá nhanh và lượng ô tô tăng cao tiếp tục đặt ra nhiều thách thức về môi trường đối với Mexico.

Chính quyền thủ đô Mexico City đang ưu tiên triển khai chương trình phòng chống ô nhiễm không khí, gồm các biện pháp hạn chế lưu thông ôtô, trồng mới 10 triệu cây xanh tại khu vực thung lũng Mexico và khuyến khích người dân sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và thân thiện với môi trường./.

>>> Uber "lấn sân" sang lĩnh vực ô tô tự lái

Việt Hùng/TTXVN