Tin mới:

UAZ Hunter máy dầu mui trần về Việt Nam có giá bán 565 triệu đồng
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

UAZ Hunter mui trần trang bị động cơ diesel và option lốp địa hình. Ảnh: UAZ Việt Nam

Theo UAZ Việt Nam - nhà phân phối hãng xe Nga, phiên bản này vốn được yêu thích ở vùng nhiệt đới nhưng không phổ biến tại Nga nên quá trình đặt hàng riêng từ nhà máy UAZ tại thành phố Ulyanovsk cần thời gian chuẩn bị.

Đây cũng chính là lô xe nhập từ Nga kịp về Việt Nam trước thềm năm mới 2018. UAZ Hunter mui trần có hai lựa chọn động cơ, gồm máy xăng 2.7L giá 465 triệu đồng và máy dầu 2.2L có giá 565 triệu đồng, chưa bao gồm tiền bạt phủ. Như vậy, bản máy dầu có giá bán khá cao so với mức dự kiến dưới 500 triệu đồng trước đây của nhà phân phối.

Khung kính phía trước xe có thể gập xuống nắp ca-pô sau khi tháo bạt và dây căng trần. Ảnh: UAZ Việt Nam

Trong đó, phiên bản máy dầu đắt hơn 100 triệu đã nhận được sự quan tâm của khách hàng và hiện còn khá ít xe.

Lý giải về nguyên nhân không đưa giá tiền bạt phủ vào xe, UAZ Việt Nam cho biết, đây là loại xe đặc biệt và qua khảo sát ý kiến, nhiều khách hàng muốn tự làm bạt riêng mang phong cách cá nhân hóa cho chiếc xe. Nếu có nhu cầu, nhà phân phối vẫn có loại bạt chuyên dụng từ Nga.

Đuôi xe giữ lại thiết kế mở khóa chốt truyền thống ở dòng 469 mui trần, cơ động kiểu nhà binh. Ảnh: UAZ Việt Nam 

Mang dáng vẻ phong trần đầy chất bụi bặm nhờ thiết kế khung chắn gió phía trước gập được xuống nắp ca-pô đúng kiểu nhà binh và khung căng bạt chạy thẳng từ dưới sàn xe ở cột B, UAZ Hunter mui trần xuất hiện trở thành mẫu xe địa hình duy nhất tại Việt Nam sản xuất mới còn có thiết kế này. 

Ngoài thiết kế mui trần tháo lắp tay và phần đuôi mở bằng chốt khóa vặn kiểu truyền thống, UAZ Hunter diesel có vẻ ngoài không khác biệt so với bản máy xăng 2.7L đã ra mắt khách hàng Việt Nam vào tháng 10/2016. Chiếc xe vẫn giữ các tính năng off-road từ mẫu UAZ cổ điển của thập niên 70. 

Nội thất xe tương tự bản Hunter mui kín với sàn thoát nước, ghế giả da chống thấm nước... Ảnh: UAZ Việt Nam

Để tăng thêm tính năng địa hình và vẻ ngoài mạnh mẽ cho chiếc xe, nhà phân phối đưa thêm lựa chọn lốp địa hình 265/75/R16 bên cạnh lốp nguyên bản 225/65/R16. 

Bên trong, tương tự bản mui kín, nội thất của xe gần như kế thừa truyền thống cũ của mẫu 469 – một chiếc xe địa hình với tiêu chí offroad.

Sàn xe thoát nước nhanh là một ưu điểm của mẫu xe này. Vị trí ghế lái xe cao giúp kiểm soát tốt tình huống trên đường, cải thiện khả năng lái và làm tăng mức độ an toàn trong mọi hoàn cảnh.

Vô-lăng kiểu hai chấu, có trợ lực dầu. Ảnh: UAZ Việt Nam

Đặc biệt, hàng ghế sau có thể ngả phẳng 180 độ tạo thành thùng chở hàng không thua kém dòng bán tải và khá ngầu nếu kết hợp việc không căng bạt.

Trên UAZ Hunter mui trần vô-lăng và các cần gạt xi-nhan, điều khiển gạt nước đã được làm lại, phù hợp xu hướng mới. Người điều khiển dễ dàng vận hành nhờ có thêm trợ lực dầu.

Xe trang bị hộp số sàn 5 cấp và cần cài cầu 3 chế độ 2H, 4H và 4L. Ảnh: UAZ Việt Nam

Hunter vẫn kế thừa thiết kế cửa lấy gió ngoài đóng/mở phía trên ca-pô, đồng thời sẵn có hệ thống sấy ca-bin lấy sức nóng từ buồng động cơ.

Phiên bản Hunter sử dụng động cơ diesel tại Việt Nam được hãng xe hãng UAZ cung cấp là 2.2L, sử dụng công nghệ phun Common Rail giảm độ ồn và nhiều phụ tùng của hãng Bosch, công suất 114 mã lực, có thể đạt tốc độ tối đa 130km/h. 

Thùng sau khi gập ngửa 180 độ có thể thành khoang chở hàng giống xe bán tải. Ảnh: UAZ Việt Nam

Kết hợp với động cơ này là hộp số sàn 5 tốc độ giúp UAZ Hunter vận hành linh hoạt trên đường. Bên cạnh đó, hộp số phụ sẵn sàng giúp người lái off-road với chế độ cài cầu 4H, 4L.

Theo nhà sản xuất công bố, xe tiêu thụ nhiên liệu khoảng 9,5 lít/100km trong điều kiện đường hỗn hợp.

Về mặt an toàn, UAZ Hunter có dây đai an toàn cho hàng ghế trước và sau. Hệ thống treo trước lò xo đảm bảo vận hành linh hoạt, tăng sự thoải mái cho hành khách ngồi bên trong và dễ dàng bảo trì.../.

Xem thêm:

>>>UAZ Hunter máy dầu có giá bán dự kiến dưới 500 triệu đồng tại Việt Nam

>>>UAZ tại Việt Nam có thêm 4 phiên bản mới, giá từ 390 triệu đồng

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN