Tin mới:

Tổng thống Mỹ sắp công bố kế hoạch cải cách thuế tham vọng
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. TÀI CHÍNH & NGÂN HÀNG

Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp công bố kế hoạch cải cách thuế tham vọng. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo thông báo ngày 9/2 của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump dự định công bố kế hoạch cải cách thuế tham vọng nhất kể từ thời Tổng thống Reagan trong vài tuần tới - việc mang đến lực đẩy cho đồng USD cũng như cổ phiếu của các doanh nghiệp nước này trước hy vọng thuế doanh nghiệp sẽ được cắt giảm.

Trong cuộc họp diễn ra tại Nhà Trắng với giám đốc các hãng hàng không, ông Trump hứa hẹn thực hiện một kế hoạch cải cách thuế tham vọng, nhưng không đưa ra các chi tiết, ngoài việc đề cập đến sự cần thiết phải giảm gánh nặng thuế cho doanh nghiệp Mỹ.

Ông cho biết kế hoạch về thuế đang tiến triển và đi trước dự kiến. Ông nói trong hai hoặc ba tuần tới, một kế hoạch mang tính hiện tượng về thuế và phát triển cơ sở hạ tầng hàng không sẽ được công bố.

Trong phát biểu với báo giới sau đó, người phát ngôn của Nhà Trắng Sean Spicer cho biết ông Trump sẽ công bố một kế hoạch toàn diện về thuế, bao gồm việc cắt giảm thuế cá nhân và doanh nghiệp.

Ông kỳ vọng vào một kế hoạch toàn diện chưa từng có kể từ năm 1986, khi rất nhiều người lao động Mỹ đang cần được giảm gánh nặng về thuế.

Theo ông, Tổng thống muốn tạo ra một môi trường thuế không chỉ để giữ được việc làm cho người Mỹ mà còn khuyến khích các doanh nghiệp muốn tới Mỹ để phát triển hoạt động, tạo thêm việc làm.

Trong chiến dịch vận động tranh cử, ông Trump đã cam kết cắt giảm thuế doanh nghiệp từ 35% xuống 15%. Cả hai đảng ở Mỹ đều nhất trí với sự cần thiết phải cải cách thuế, nhưng việc bắt tay vào thực hiện gặp khó khăn do tính phức tạp của luật thuế.

Nhà Trắng và các nghị sỹ đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang thảo luận về kế hoạch cải cách thuế mà Hạ viện đưa ra, trong đó có đề xuất điểu chỉnh tăng thuế nhập khẩu đang gây nhiều tranh cãi./.Lê Minh (Theo Reuters, AFP)