Tin mới:

Thực hư thông tin vườn cam của người dân ở Hàm Yên bị đốt cháy?
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

19:02 | 08-04-2019

Thời gian gần đây, trên trang mạng xã hội xôn xao thông tin, vườn cam của 2 hộ dân ở xã Tân Thành, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) bị phá hoại, gây bức xúc dư luận.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng tỉnh Tuyên Quang đã kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin này.

Theo ông Đặng Văn Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành, huyện Hàm Yên, gần đây xã nhận được thông báo của gia đình ông Tô Văn Quý, thôn Đồng Lệnh, xã Tân Thành, về việc vườn cam của gia đình ông bị phá hoại, đốt cháy.

Ngay sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã cử cán bộ, phối hợp với công an huyện Hàm Yên đến kiểm tra, xác minh, làm rõ vụ việc trên.

Qua kiểm tra, xác minh thông tin ban đầu, nguyên nhân gây cháy vườn cam của gia đình ông Tô Văn Quý (19 cây) và ông Trịnh Văn Đông (29 cây) là do việc đốt thực bì sau khi thu hoạch mía của một số hộ dân, làm cháy lan sang vườn cam của hai gia đình trên.

Như vậy, không có chuyện vườn cam của người dân ở xã Tân Thành, huyện Hàm Yên, bị phá hoại, đốt cháy như trên mạng xã hội đã đưa.

Qua vụ việc này người dân cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội. Trước một số thông tin chưa đầy đủ, chính xác, mỗi người dân cần xác minh thông tin trước khi đăng tải lên mạng xã hội, tránh việc đưa những thông tin sai sự thật, bị kẻ xấu lợi dụng…/.


Vũ Quang Đán/TTXVN