Tin mới:

Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHỨNG KHOÁN
Hiện các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý tới động thái của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp chính sách trong hai ngày 12-13/6.

Thị trường chứng khoán châu Á hầu hết giảm điểm. Ảnh: BNEWS/TTXVN

Khép phiên này tại Hong Kong (Trung Quốc), chỉ số Hang Seng giảm 1,2% xuống 30.725,15 điểm giữa bối cảnh cách đó ít giờ, giá cổ phiếu của tập đoàn viễn thông Trung Quốc ZTE niêm yết tại thị trường này giảm tới 39,22% xuống còn 15,56 HKD/cổ phiếu chỉ trong vài phút đầu của phiên.

Tại Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm 0,97% xuống 3.049,8 điểm vào cuối phiên giao dịch. Chứng khoán Sydney phiên này hạ 0,5%, trong khi chứng khoán Singapore giảm 1%. Sự giảm điểm còn được ghi nhận tại thị trường Manila, Bangkok.

Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 phiên này tăng 0,4% lên đóng phiên ở mức 22.966,38 điểm. Còn chỉ số chứng khoán ở Wellington và Đài Bắc phiên này tăng nhẹ.

Jo Horton, chuyên gia kinh tế cấp cao thuộc St. George Bank tại Sydney, nhận định các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào nội dung biên bản họp của Fed, các dự báo kinh tế và thông cáo báo chí sau cuộc họp nhằm rõ hơn về lộ trình tăng lãi suất của ngân hàng này trong tương lai./.

K.Dung (Theo AFP)