Tin mới:

Thế Giới Di Động chiếm 30% thị phần bán lẻ điện máy nhờ sáp nhập Điện máy Trần Anh
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

16:41 | 03-01-2018

Chiều 3/1, Công ty cổ phần Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) chính thức hoàn tất thương vụ mua lại Điện máy Trần Anh (HNX: TAG) và trở thành đơn vị sở hữu chi phối hơn 90% đối với Điện máy Trần Anh.

Theo tính toán, thị phần bán lẻ điện máy gộp chung của hai công ty sẽ vào khoảng trên 30% ở thời điểm sáp nhập.

Đại diện Thế Giới Di Động cho biết, việc sáp nhập giữa hai đơn vị sẽ giúp gia tăng sức mạnh cho cả hai bên, đặc biệt việc mua lại Điện máy Trần Anh được ví như “hổ chắp thêm cánh” cho Thế Giới Di Động.

Chuỗi bán lẻ điện máy Điện máy Xanh đang rất thành công trên khắp cả nước nhưng cần gia tăng hiện diện tại miền Bắc, nhất là khu vực nội thành Hà Nội cũng như các thành phố lớn lân cận.

Trong khi đó, Điện máy Trần Anh là một thương hiệu bán lẻ lớn được biết đến rộng rãi tại khu vực miền Bắc, hệ thống 34 siêu thị của Điện máy Trần Anh có quy mô lớn, vị trí đắc địa và có thể bổ sung thêm nhiều ngành hàng đa dạng và cao cấp hơn.

Theo đại diện Thế Giới Di Động, trước mắt thương hiệu Điện máy Trần Anh vẫn được tiếp tục sử dụng, chỉ thay đổi về cách thức bán hàng, tuy nhiên đảm bảo rằng khách hàng sẽ được hưởng chính sách hậu mãi và chất lượng phục vụ vượt trội theo chuẩn của Thế Giới Di Động đã được thị trường công nhận từ trước đến nay.

Các chương trình khuyến mãi áp dụng tại Điện máy Trần Anh theo đó cũng theo hướng chất lượng và giá trị hơn cho khách hàng.

Trong 9 tháng năm 2017, Điện máy Trần Anh đạt doanh thu hơn 2.400 tỷ đồng và đặt mục tiêu doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng năm 2018.

Việc về cùng một nhà với Thế Giới Di Động sẽ ngay lập tức gia tăng hơn nữa quy mô của nhà bán lẻ hàng đầu hiện nay, đồng thời lợi thế về quy mô sẽ giúp tăng cường khả năng mua hàng của cả Điện máy Xanh và Điện máy Trần Anh với các nhà cung cấp.

Hiện tại, mọi quá trình chuyển giao đã cơ bản hoàn tất và việc vận hành các siêu thị Trần Anh đã được đội ngũ của Thế Giới Di Động thực hiện hoàn tất./.

>>> Mua hết cổ phần, Thế giới di động sẽ trở thành công ty mẹ của Trần Anh

Mỹ Phương/TTXVN