Thanh Hóa: Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa du lịch biển 2018
Xác định bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những tiêu chí kinh doanh để giữ chân du khách, huyện Hoằng Hóa đang triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, coi đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu làm nên thành công của mùa du lịch biển 2018.
Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến nằm trên bờ biển thuộc địa phận 4 xã Hoằng Hải, Hoằng Tiến, Hoằng Thanh và Hoằng Trường với trên 100 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, chưa kể đến quầy quán kinh doanh thực phẩm, hải sản nhỏ lẻ. Lượng khách đông, tăng đột biến trong những tháng cao điểm hè đồng nghĩa với nhu cầu mua bán và sử dụng thực phẩm cũng tăng theo.Vì thế, ngay từ đầu mùa du lịch công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đã được các cấp chính quyền huyện Hoằng Hóa quan tâm thực hiện nghiêm túc. Ngay trước khi mùa du lịch bắt đầu, huyện Hoằng Hóa cũng như chủ các cơ sở lưu trú đã mở nhiều đợt, lớp tập huấn, kiểm tra sức khỏe cho nhân viên khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh...
Trong các tháng cao điểm, lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với nhà hàng, khách sạn phục vụ ăn uống, các quán ăn đường phố, các cơ sở sản xuất và kinh doanh hàng thủy, hải sản; sử dụng test nhanh để phát hiện tồn dư hóa chất độc hại trong thực phẩm; kiểm tra, giám sát và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý.
Đối với chợ Du lịch Hải Tiến, chợ cá Hoằng Thanh, chợ cá Hoằng Phụ... nơi thường xuyên có khách du lịch ghé vào mua sắm, công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm được Ban quản lý chợ chú trọng thực hiện, bảo đảm nguồn hàng tươi ngon, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
Là một điểm đến tin cậy đối với du khách trong và ngoài nước, Khu du lịch khách sạn biển Ánh Phương - Hải Tiến (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa) luôn là lựa chọn hàng đầu của du khách vì nơi đây có những món ẩm thực biển tươi ngon, thắm đậm tình quê hương xứ Thanh. Ông Lê Xuân Thảo, Giám đốc Khách sạn Ánh Phương, Khu du lịch khách sạn biển Ánh Phương - Hải Tiến cho biết: Để nâng cao chất lượng phục vụ du khách, ngay từ đầu mùa du lịch 2018, Khách sạn Ánh Phương đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn đào tạo về kỹ năng phục vụ, ý thức bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm và an ninh, an toàn trong phục vụ du lịch...Xác định việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề sống còn đối với bất kỳ cơ sở kinh doanh nào ở lĩnh vực ăn uống, Khu du lịch có bộ phận kiểm soát kỹ nguồn hàng nhập, bảo đảm 100% tươi sống, kiểm soát chặt khâu giữ an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu chế biến cho đến khi bày lên bàn ăn cho thực khách.
Nhân Tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018, huyện Hoằng Hóa cũng tổ chức tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, sơ chế, giết mổ, chế biến, kinh doanh rau, thịt, thủy hải sản, sản xuất, kinh doanh... chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các làng nghề; tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. UBND huyện Hoằng Hóa tập trung chỉ đạo Phòng y tế, Bệnh viện đa khoa, Trung tâm y tế huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn thực hiện các biện pháp phòng chống, không để dịch bệnh phát sinh, không để xảy ra vụ việc mất an toàn về vệ sinh thực phẩm... Ngành y tế cũng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, cơ số thuốc, hóa chất để ứng phó kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Bà Đoàn Thị Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết: Công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 về cơ bản đã hoàn tất. Hiện 90% cơ sở dịch vụ ăn uống, nhà hàng trên địa bàn Khu du lịch đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần vào thành công chung của mùa du lịch biển năm nay. Đặc biệt, UBND huyện Hoằng Hóa tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành và chuyên ngành việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những cơ sở, doanh nghiệp vi phạm, đồng thời biểu dương, khen thưởng những cơ sở, doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm. Năm 2017, Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đón 1,2 triệu lượt khách du lịch (tăng 54,3% so với năm 2016) phục vụ ăn nghỉ 2,5 triệu ngày khách. Do làm tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm nên trên địa bàn không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm lớn, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được bảo đảm./. >> Thanh Hóa: Thưởng "nóng " Ban chuyên án bắt giữ kịp thời vụ vận chuyển ma túy lớnTin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Có 13 tỉnh, thành phố được xếp hạng quản lý tốt an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản
15:39' - 26/04/2018
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Thí điểm thực hiện thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 7 địa phương
20:35' - 23/03/2018
Nghị quyết nêu rõ, thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã và xã, phường, thị trấn của 7 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
-
Kinh tế & Xã hội
Quản lý an toàn thực phẩm trong các lễ hội còn nhiều khó khăn
14:14' - 03/03/2018
Nếu các thực khách sử dụng các loại thực phẩm được bày bán lộ thiên hoặc sử dụng dụng cụ chế biến, đựng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh tại các lễ hội, rất dễ mắc bệnh tiêu chảy, lao phổi, viêm gan…
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Đề án trồng cây xanh tại Bến Tre chỉ đạt 25,6% kế hoạch
14:00'
Theo UBND tỉnh Bến Tre, sau 3 năm triển khai, tiến độ thực hiện Đề án trồng cây xanh trên địa bàn giai đoạn 2021-2025 rất chậm, chỉ đạt 25,6% so kế hoạch.
-
Kinh tế & Xã hội
Bến Tre thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết
13:31'
Sáng 24/4, Hội đồng nhân dân tỉnh Bến Tre khóa X tổ chức Kỳ họp thứ 12 (giải quyết công việc phát sinh đột xuất) để thông qua các nghị quyết quan trọng phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam ủng hộ có thỏa thuận toàn cầu về ô nhiễm nhựa
10:53'
Ngày 23/4, phiên họp thứ tư của Ủy ban đàm phán liên chính phủ (INC-4) về rác thải nhựa đã diễn ra tại Ottawa, Canada với sự tham dự của các nhà đàm phán đến từ 176 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam.
-
Kinh tế & Xã hội
Nhân sự “phù hợp” – yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn nhân lực doanh nghiệp
10:00'
Nhân sự không chỉ là yếu tố thúc đẩy sự phát triển mà còn là nền tảng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Phát triển nguồn nhân lực ở THACO là một trong những nhiệm vụ hướng đến sự phát triển bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/4/2024
09:46'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/4, sáng mai 25/4, các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Từ hôm nay 24/4, thí sinh có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT
09:20'
Bắt đầu từ ngày 24/4, thí sinh học lớp 12 năm học 2023-2024 có thể thử đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông trực tuyến trên hệ thống quản lý thi, ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội tổ chức 6 điểm bắn pháo hoa kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
08:04'
Thành phố Hà Nội tổ chức 6 điểm với 7 trận địa bắn pháo hoa tầm cao với thời lượng bắn 15 phút, bắt đầu từ 21 giờ đến 21 giờ 15 ngày 10/10.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ đặt mục tiêu mới về bảo vệ các nguồn nước
06:00'
Ngày 23/4, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt mục tiêu mới nhằm bảo vệ các nguồn nước lớn của quốc gia này, từ các con sông cho đến các vùng đất ngập nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
20:10' - 23/04/2024
Ngày 23/4, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã thông tin và đưa ra một số khuyến cáo về giao thông phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.