Tin mới:

Tesla vay vốn xây nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

15:45 | 08-03-2019

Tesla Inc. cho biết hãng đã đạt được thỏa thuận tín dụng trị giá 3,5 tỷ Nhân dân tệ (521 triệu USD) với các ngân hàng Trung Quốc để xây dựng nhà máy chế tạo ô tô và pin của hãng đặt tại Thượng Hải.

Tesla Inc. đã đạt thỏa thuận tín dụng trị giá 3,5 tỷ Nhân dân tệ (521 triệu USD) với các ngân hàng Trung Quốc. Ảnh: reuters

Công ty sản xuất xe điện Tesla Inc. của Mỹ ngày 7/3 cho biết hãng đã đạt được thỏa thuận tín dụng trị giá 3,5 tỷ Nhân dân tệ (521 triệu USD) với các ngân hàng Trung Quốc để xây dựng một nhà máy chế tạo ô tô và pin của hãng đặt tại Thượng Hải.

Thỏa thuận trên, có thời hạn 12 tháng tính đến tháng 3/20120, được Tesla ký với Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Công nghiệp và Thương mại Trung Quốc và Ngân hàng Phát triển Shanghai Pudong.

Với khoản kinh phí khoảng 2 tỷ USD, nhà máy quy mô lớn đầu tiên bên ngoài nước Mỹ của Tesla đã được khởi công vào ngày 7/1 và dự kiến được hoàn thành vào tháng 5/2019.

Tesla cũng cho biết đã sửa đổi thỏa thuận tín dụng đảm bảo bằng tài sản với một nhóm ngân hàng Trung Quốc để tăng tổng cam kết cho vay thêm 500 triệu USD lên khoảng 2,4 tỷ USD. Thỏa thuận có thời hạn trong 3 năm.

Đầu tư xây dựng cơ sở sản xuất ô tô tại Trung Quốc có thể sẽ giúp Tesla giảm thiểu các tác động từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, vốn đã buộc Tesla điều chỉnh giá ô tô của Mỹ sản xuất tại Trung Quốc./.

K.Dung (Theo Reuters)