Tin mới:

Tập đoàn viễn thông nhà nước China Unicom kêu gọi đầu tư tư nhân
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Ngày 16/8, China Unicom, một trong ba tập đoàn viễn thông nhà nước lớn nhất tại Trung Quốc, đã công bố kế hoạch thu hút các nhà đầu tư tư nhân, chủ yếu thông qua hình thức phát hành cổ phiếu cho hai đối tác là Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc (China Life) và Tencent.

Phóng viên TTXVN tại Trung Quốc dẫn thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải cho biết China United Network Communications Ltd., chi nhánh của China Unicom được đăng ký trên sàn Thượng Hải, sẽ phát hành tối đa 9,04 tỷ cổ phiếu để tăng vốn với mức tối đa 61,73 tỷ NDT (khoảng hơn 9 tỷ USD). Giá cổ phiếu của China United Network Communications Ltd. ở mức 7,47 NDT trước khi ngừng giao dịch kể từ tháng Tư năm nay.

Theo kế hoạch, China Life sẽ mua lại 10,22% cổ phần của China United Network Communications Ltd., trong khi 2 “người khổng lồ” Internet của Trung Quốc là Tencent và Baidu sẽ lần lượt nắm giữ 5,18% và 3,3% cổ phần của công ty này.

Sau khi phát hành cổ phiếu, các nhà đầu tư tư nhân sẽ chiếm tổng cộng 35,19% cổ phần của China United Network Communications Ltd., chỉ thấp hơn chút ít so với 36,67% của China Unicom. Động thái này được đánh giá là bước tiến lớn của China Unicom trong quá trình triển khai chính sách cải cách sở hữu hỗn hợp./.


TTXVN