Tin mới:

Sẽ đưa robot lặn vào tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá NA 95899 TS
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

18:30 | 09-07-2019

Dự kiến khoảng 6 giờ sáng mai (10/7) các lực lượng chức năng sẽ đưa rô bốt lặn ra đến hiện trường để bắt đầu tìm kiếm 9 ngư dân tàu cá NA 95899 TS bị mất tích.

Đánh dấu phao vị trí tàu NA 95899 TS được tìm thấy. Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Liên quan đến vụ việc tìm kiếm chín ngư dân tàu cá NA 95899 TS bị mất tích, chiều 9/7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1 cho biết: Dự kiến khoảng 6 giờ sáng mai (10/7) các lực lượng chức năng sẽ đưa rô bốt lặn ra đến hiện trường để bắt đầu tìm kiếm.

Cũng theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 1, ngay sau khi cơn bão số 2 đi qua, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận lại khu vực hiện trường nhưng do thời tiết bất lợi và tàu ở quá sâu nên công tác tìm kiếm bị hạn chế.

Qua các biện pháp nghiệp vụ Trung tâm đã xác định tàu ở độ sâu 65m. Với độ sâu này các thợ lặn không thể tiếp cận được tàu đắm. Cùng với đó, sóng luôn đạt cao đỉnh 2-3 mét, nên công tác tìm kiếm càng khó khăn.

Theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Quốc phòng đã điều động đơn vị chức năng vận chuyển rô bốt lặn của lực lượng hải quân từ Vũng Tàu ra vị trí tàu bị nạn để phục vụ công tác lặn tìm kiếm. Dự kiến đến 6 giờ sáng 10/7, rô bốt sẽ có mặt tại hiện trường để bắt đầu lặn.

Các lực lượng tham gia cứu nạn tàu cá NA 95899 TS và ngư dân mất tích. Ảnh: Hoàng Ngọc - TTXVN

Để công tác cứu nạn chín thuyền viên tàu cá NA 95899 TS sớm có kết quả, Bộ Giao thông Vận tải đã có các văn bản đề nghị Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Bộ Quốc phòng hỗ trợ các biện pháp cần thiết, bao gồm cả việc sử dụng thiết bị chuyên dùng can thiệp khẩn cấp điều khiển từ xa.

Đồng thời, Bộ cũng gửi văn bản đề nghị Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao tiếp tục có công hàm đề nghị các cơ quan chức năng Trung Quốc tạo thuận lợi, phối hợp với lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Việt Nam để tìm kiếm. Nếu các lực lượng, đơn vị nào phát hiện các thông tin có liên quan đến các thuyền viên đang bị mất tích trên biển thì báo về Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam để xử lý.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ 00 ngày 28/6, tàu Pacific 01 đã va chạm vào tàu cá NA 95899 TS (trên tàu có 19 thuyền viên) tại vị trí cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 34 hải lý về hướng Nam. Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã kịp thời triển khai việc tìm kiếm và cứu nạn.

Các lực lượng đã ứng cứu được chín thuyền viên trên tàu cá; tìm thấy một thi thể thuyền viên và đã bàn giao cho địa phương và gia đình thân nhân. Chín thuyền viên còn lại vẫn bị mất tích./.

>>> Vụ tàu cá NA 95899-TS bị đâm: Huy động tàu giã cào của ngư dân tìm kiếm cứu nạn

Hoàng Ngọc/TTXVN