Tin mới:

Sạt lở bờ sông nhấn chìm 9 căn nhà
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. ĐỜI SỐNG

Sạt lở bờ sông khiến nhiều nhà dân bị chìm xuống sông. Ảnh: Công Trí-TTXVN 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Sóc Trăng cũng đã chỉ đạo các cấp chính quyền, ngành chức năng trong tỉnh tiến hành khảo sát hiện trường, huy động lực lượng tiếp dân tháo dỡ, di dời các vật dụng cần thiết, trục vớt tài sản còn lại, căng dây cảnh báo sạt lở ở những khu vực có nguy cơ tiếp tục sạt lở dọc tuyến sông Rạch Vọp.

Trước đó, vào tối 29/8, trên đoạn kênh Rạch Vọp, tại khu vực chợ Cầu Lộ, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách đã xảy ra sụt lún làm sạt lở một đoạn dài gần 60 mét, ngang 10m, sâu vào đất liền từ 3-5m, làm toàn bộ 7 căn nhà bán kiên cố ven sông bị nhấn chìm xuống sông và 2 căn bị sụt lún.

Ngoài ra, sụt lún còn làm sạt lở nhiều đoạn đường nội bộ chợ Cầu Lộ, gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại của người dân. Rất may là không thiệt hại về người. Ước tổng thiệt hại khoảng trên 1 tỷ đồng.

Theo hiện trạng khu vực sạt lở, đoạn ven sông này còn có 18 căn nhà liền kề cũng đang có nguy cơ xảy ra sạt lở nghiêm trọng.

Ngành điện lực tỉnh cũng đã đến di dời đường điện vào sâu phía trong đảm bảo an toàn cho người dân.

Ông Phạm Tấn Đạo, Chi Cục trưởng Chi cục Thủy lợi tỉnh Sóc Trăng cho biết, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh Sóc Trăng và đề nghị tỉnh có biện pháp khẩn cấp cũng như lâu dài để khắc phục tình trạng sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra tại chợ Cầu Lộ, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách để người dân yên tâm./.


Trung Hiếu/TTXVN