Tin mới:

Saigontel và Viettel hợp tác xây dựng khu công nghiệp và đô thị thông minh
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Đại diện lãnh đạo Saigontel và Viettel tại ký kết hợp tác chiến lược

Theo thỏa thuận ký kết, Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Sài Gòn (Saigontel) đại diện cho Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ hợp tác để xây dựng khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu tại Việt Nam.

Tại khu công nghiệp thông minh này, mọi hoạt động quản lý, vận hành về an ninh an toàn, chiếu sáng, kiểm soát nước sạch… của Saigontel sẽ được số hoá toàn bộ và được đầu tư ngay từ bước đầu xây dựng khu công nghiệp.

Bên cạnh đó, việc hợp tác này còn mang trải nghiệm dịch vụ số đến cho hàng nghìn khách hàng, cán bộ, nhân viên, công nhân làm việc trong hệ thống khu công nghiệp của Saigontel. Cụ thể là, nhận lương và thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử Viettel Pay, hạ tầng dịch vụ viễn thông và những ưu đãi đến từ đối tác cung cấp dịch vụ khác của Viettel.

Đặc biệt, hai bên sẽ nghiên cứu các giải pháp công nghệ tích hợp hiện đại chuyển đổi sang mô hình kinh doanh dịch vụ đối với các sản phẩm, dịch vụ là thế mạnh của mỗi bên.

Việc triển khai hình thức kinh doanh dịch vụ này sẽ giúp cho các doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp của Saigontel có thể tiếp cận với hệ sinh thái các sản phẩm dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin phong phú và chất lượng cao hơn. Đồng thời, giúp Saigontel dễ dàng hơn trong quyết định lựa chọn phương thức đầu tư và ứng dụng vào hoạt động quản lý và sản xuất.

Lãnh đạo hai bên trao tặng quà lưu niệm đánh dấu bước hợp tác mới

Ông Phùng Văn Cường, Đại diện Tập đoàn Viettel cho biết, Viettel hiện nay không chỉ là nhà khai thác viễn thông, mà còn là nhà cung cấp dịch vụ số. Vì vậy, Viettel tiếp tục tạo ra sản phẩm, giải pháp để tư vấn, hỗ trợ, xây dựng cho các tổ chức, doanh nghiệp chuyển đổi số thành công.

Trong khi đó, bà Nguyễn Cẩm Phương, Tổng Giám đốc Saigontel khẳng định: “Với vai trò là đơn vị sở hữu quỹ đất khu công nghiệp và thu hút đầu tư FDI hàng đầu Việt Nam, SGI nhận thấy nhu cầu quản lý, quản trị hiện không chỉ ở Ban quản lý các khu công nghiệp mà ngay cả những doanh nghiệp FDI, đặc biệt là trong việc quản lý nhân sự, quản trị hệ thống, an ninh… là rất cấp thiết. Do đó, SGI sẽ mở cửa khu công nghiệp, cùng hợp tác đầu tư với Viettel để cùng đầu tư những khu công nghiệp thông minh kiểu mẫu đặt thị trường trọng điểm là miền Nam, đặc biệt là tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.

Saigontel được biết đến là đơn vị triển khai hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với sự hậu thuẫn rất lớn của Tập đoàn tư nhân SGI dẫn đầu về việc thu hút FDI và sở hữu hệ thống bất động sản, khu công nghiệp lớn ở Việt Nam.

Trong khi đó, Viettel có bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai, phát triển hạ tầng công nghệ thông tin trong nhiều lĩnh vực, sẽ cung cấp dịch vụ viễn thông, các giải pháp, ứng dụng, dịch vụ công nghệ thông tin cho các cán bộ, nhân viên và các doanh nghiệp, khách hàng của Saigontel tại toàn bộ hệ thống khu công nghiệp, khu đô thị của Saigontel trên toàn quốc.

Thoả thuận hợp tác giữa Saigontel và Viettel sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, góp phần thực hiện số hoá doanh nghiệp, nâng cao trải nghiệm của khách hàng trên nền tảng số của cả hai bên./.

Xem thêm:

>>Microsoft, SaigonTel và Tech Data hợp tác phát triển khu công nghiệp thông minh

>>Mỗi tháng Viettel có thêm gần 1 triệu khách hàng 4G

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN