Tin mới:

Rò rỉ khí độc ở nhà máy xử lý nước thải: Nhiều người hôn mê, bị thương
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rò rỉ khí độc ở nhà máy xử lý nước thải thành phố Busan, Hàn Quốc ngày 28/11/2018. Ảnh: YONHAP/ TTXVN

Hóa chất bị rò rỉ được cho là khí hydrogen sulfide (H2S). Vụ việc xảy ra lúc 13h08 giờ địa phương, tại nhà máy xử lý nước thải ở thành phố cảng miền Nam Busan.

Các nạn nhân bị hít phải khí độc đã được đưa vào bệnh viện. Lực lượng cứu hộ cho biết khi được phát hiện nằm trên sàn tầng hai của nhà máy, các nạn nhân đều không mặc đồ bảo hộ lao động. Một quan chức nhà máy cho biết đã báo cho lực lượng cứu hộ sau khi nghe thấy nhiều tiếng kêu la và "có mùi khó chịu ở tầng hai".

Theo thông tin ban đầu, khí độc trên có thể đã bị rò rỉ từ một phản ứng hóa học chưa xác định, khi các công nhân đổ nước thải được đưa đến từ nơi khác vào một bồn trữ nước của nhà máy.

Các quan chức cứu hộ cho biết họ sẽ điều tra nguyên nhân chính xác của vụ việc và xem liệu các công nhân nhà máy có tuân thủ đúng hướng dẫn an toàn trong xử lý nước thải hay không.

Hydrogen sulfide là một loại khí độc không màu, có mùi khó chịu. Hít phải khí này có thể dẫn tới nôn, chóng mặt và khó thở./.

>>> 13 người nhập viện do rò rỉ khí clo tại nhà máy hóa chất

Bích Liên/TTXVN