Tin mới:

Ra mắt Công ty Kỹ thuật công nghệ hàng không Việt Nam Singapore
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

13:06 | 26-09-2019

Với sự hợp tác của hai công ty kỹ thuật hàng không hàng đầu Việt Nam và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế...

Ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam trao Giấy chứng nhận phê chuẩn cho đại diện Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (VSTEA). Ảnh: Vietnam Airlines

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, ngày 26/9, Công ty TNHH Kỹ thuật Công nghệ hàng không Việt Nam Singapore (Vietnam Singapore Technologies Engineering Aerospace - VSTEA), liên doanh giữa Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay VAECO - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines và Công ty ST Engineering Aerospace đã chính thức ra mắt.

Thành lập VSTEA là hoạt động cụ thể hóa biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VAECO và ST Engineering Aerospace được ký kết vào tháng 4/2018. Việc này đánh dấu sự ra đời của công ty liên doanh bảo dưỡng, sữa chữa thiết bị tàu bay đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại.

Với sự hợp tác của hai công ty kỹ thuật hàng không hàng đầu Việt Nam và Singapore, VSTEA sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế, bao gồm: dịch vụ cho dòng máy bay A320 và một số thiết bị cho các dòng máy bay phổ biến như: Boeing 787, Airbus A350, A320, A321, ATR 72… Đồng thời, hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật như khí nén, thủy lực, linh kiện điện, điện tử, bánh xe, phanh và thiết bị an toàn.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết, đối tác liên doanh ST Engineering Aerospace là một trong những tập đoàn bảo dưỡng máy bay lớn nhất thế giới về quy mô và trình độ phát triển. Vietnam Airlines tin tưởng hợp tác này sẽ đem lại những lợi ích cho cả hai bên trong một thị trường hàng không đầy tiềm năng, khởi đầu cho những hợp tác đầy triển vọng tiếp theo của Vietnam Airlines và ST Engineering Aerospace.

Chủ tịch ST Engineering Aerospace, ông Lim Serh Ghee chia sẻ, châu Á là khu vực trọng điểm đang được ST Engineering Aerospace đặc biệt quan tâm. Sự kết hợp kinh nghiệm sâu rộng của Vietnam Airlines và ST Engineering sẽ giúp công ty liên doanh mới cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa đẳng cấp thế giới, đảm bảo an toàn bay cho các Hãng hàng không.

Với sự hợp tác từ ST Engineering Aerospace, VSTEA được đầu tư trang thiết bị hiện đại để vận hành công tác bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị tàu bay ngay tại các cơ sở kỹ thuật hiện có của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đánh giá của các chuyên gia hàng không, thị trường hàng không Việt Nam và châu Á – Thái Bình Dương với dự báo tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới sẽ tạo động lực tích cực cho ngành bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay trong khu vực.

Việc ra mắt VSTEA giúp Vietnam Airlines tham gia sâu rộng vào thị trường sửa chữa, bảo dưỡng trang thiết bị tàu bay đang rất tiềm năng này. Đồng thời, mở ra cơ hội đón nhận chuyển giao công nghệ hiện đại, đào tạo chuyên sâu cho nguồn nhân lực kỹ thuật hàng không. Qua đó, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển bền vững của ngành hàng không Việt Nam.

ST Engineering Aerospace là công ty thành viên của Tập đoàn ST Engineering và là nhà cung cấp dịch vụ MRO thương mại lớn nhất thế giới, với hơn 15.000 máy bay được bảo dưỡng và sửa chữa từ năm 1990. Với mạng lưới toàn cầu tại châu Mỹ, châu Á Thái Bình Dương và châu Âu, ST Engineering Aerospace cung cấp dịch vụ cho cơ sở khách hàng rộng lớn bao gồm các hãng hàng không, vận tải và khai thác quân sự./.  

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN