Tin mới:

PVTEX sẽ vận hành 6 dây chuyền của phân xưởng sợi Filament
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Dây chuyền kéo sợi DTY của phân xưởng Filament. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Theo Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc PVTEX Đào Văn Ngọc, từ ngày 20/4 vừa qua, PVTEX đã tiến hành khởi động, đi vào vận hành chính thức 3 dây chuyền của phân xưởng kéo sợi Filament.

Kết quả vận hành ban đầu cho thấy máy móc hoạt động ổn định, chất lượng sản phẩm đạt 99,25% chất lượng, đảm bảo yêu cầu của khách hàng.

Tính đến ngày 20/5 tức là sau đúng 1 tháng vận hành, với giá mua nguyên liệu hiện nay, nhà máy đã có lãi khoảng 170 triệu đồng nhờ sản phẩm sản xuất ra đến đâu được tiêu thụ hết đến đó, ông Ngọc cho biết.

Hiện PVTEX và Tổ hợp APH (bao gồm Công ty cổ phần An Phát Holdings, Công ty Fortrec Chemical và Reliance Pte.Ltd) đang tập trung thương thảo các nội dung để có thể đi đến ký kết Hợp đồng hợp tác và sản xuất kinh doanh trong tháng 6.

Xuất sợi cho khách hàng vào ngày 5/6/2018. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Theo bà Nguyễn Lệ Hằng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần An Phát Holdings, việc hợp tác giữa các bên sẽ giúp PVTEX từng bước sản xuất hiệu quả bởi APH không chỉ có năng lực quản lý sản xuất trong lĩnh vực nhựa công nghiệp mà còn có năng lực tài chính mạnh đủ để vận hành lại toàn bộ nhà máy.

Thêm vào đó, hai đối tác nước ngoài đều là những doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hoá dầu và xơ sợi với mạng lưới cung cấp nguyên liệu đầu vào cho sản xuất xơ sợi cũng như tiêu thụ sản phẩm. Hai đối tác cũng sẽ giúp PVTEX sản xuất xơ sợi chất lượng loại A với tỷ lệ cao nhất, đáp ứng yêu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, nhiều nội dung của Dự thảo Hợp đồng hợp tác và sản xuất kinh doanh giữa hai bên đã được “chốt”; trong đó có điều khoản là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVTEX phải đảm bảo ổn định, an toàn về pháp lý để APH có thể yên tâm, tin tưởng hợp tác và đầu tư vốn khôi phục sản xuất và kinh doanh của toàn bộ nhà máy./.

PVN hợp tác cùng đối tác tiềm năng sản xuất xơ sợi polyester


Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN