Tin mới:

PJICO lọt Top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2019
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

18:39 | 08-08-2019

Ngày 8/8/2019, tại Hà Nội, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã được vinh danh đứng thứ 3 trong Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2019.

Kết quả do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) nghiên cứu, đánh giá và công bố.

PJICO là đơn vị tư vấn, bán bảo hiểm cho lô xe ô tô đầu tiên của thương hiệu Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup. Ảnh: PJICO

Theo Bảng xếp hạng Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất năm 2019 của Vietnam Report, PJICO xếp thứ 3 sau Bảo Việt và Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam PVI.

Theo Vietnam Report, uy tín của các công ty bảo hiểm được lượng hóa một cách khách quan, độc lập, căn cứ theo kết quả đánh giá tài chính doanh nghiệp, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông bằng phương pháp Media coding, khảo sát khách hàng, doanh nghiệp bảo hiểm và chuyên gia ngành tài chính – bảo hiểm.

Các chỉ số năm 2019 của PJICO về quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng với các sản phẩm/dịch vụ bảo hiểm cùng với uy tín truyền thông đã giúp PJICO có tên trong bảng xếp hạng. Đây cũng là danh hiệu được duy trì trong suốt 4 năm liên tiếp của Tổng Công ty.

PJICO hiện là nhà bảo hiểm hàng đầu Việt Nam trong việc đầu tư mở rộng mạng lưới, phát triển sản phẩm, đa dạng kênh phân phối mà nổi bật là các tiện ích như bảo hiểm trực tuyến, trung tâm chăm sóc khách hàng, hệ thống bảo lãnh viện phí, dịch vụ cứu hộ ôtô 24/7…

Mới đây, PJICO tham gia đồng bảo hiểm cho 2 đội tàu bay lớn là VietjetAir, Bamboo Airways và là đơn vị tư vấn, bán bảo hiểm cho lô xe ô tô đầu tiên của thương hiệu Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup.

Đặc biệt từ tháng 7/2018, PJICO đã đưa vào vận hành thành công phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm PREMIA như là một giải pháp tổng thể giúp đồng bộ hóa, chuyên nghiệp hóa tất cả các khâu phục vụ khách hàng từ khai thác, cấp đơn bảo hiểm, giám định bồi thường, tái bảo hiểm…

Theo Báo cáo tài chính Quý II/2019 của PJICO, doanh thu phí bảo hiểm gốc ước đạt 1.452 tỷ đồng, hoàn thành 50% kế hoạch năm.

Nếu không tính doanh thu của nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe giảm đột biến trong đầu năm 2019 thì doanh thu phí bảo hiểm gốc các nghiệp vụ còn lại của PJICO tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ 2018, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây./.

Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN