Tin mới:

Phố Wall ghi điểm sau khi Mỹ hoãn thực hiện kế hoạch áp thuế hàng hóa Mexico
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHỨNG KHOÁN
Giá cổ phiếu của các công ty công nghệ và ngân hàng dẫn dắt đà tăng trên thị trường sau khi Mỹ hoãn thực hiện kế hoạch áp thuế đối với hàng hóa Mexico.

Phố Wall ghi điểm phiên 10/6. Ảnh: TTXVN phát

Phố Wall tăng điểm sau khi Tổng thống Mỹ, Donald Trump quyết định đình chỉ vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung đối với hàng hóa Mexico, lẽ ra có hiệu lực vào đầu tuần này, sau khi hai bên đạt được thỏa thuận về vấn đề người di cư. Tuy nhiên, ông Trump đã không loại bỏ hoàn toàn mối đe dọa áp đặt thuế quan.

Theo đó tại thị trường Phố Wall, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3%, lên 26.062,68 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,5% lên 2.886,73 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 1,1% và khép phiên ở mức 7.823,17 điểm.

Tuy nhiên, Mỹ vẫn đang gặp phải một cuộc đàm phán thương mại khó khăn với Trung Quốc. Trả lời phỏng vấn hãng truyền hình CNBC, Tổng thống Trump đã nói rằng các mức thuế quan mới nhằm vào hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc sẽ có hiệu lực "ngay lập tức" nếu Chủ tịch Tập Cận Bình không dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng này.

Ngoài ra, ông chủ Nhà Trắng cũng chỉ trích các chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) là "phá hoại" khi tiếp tục duy trì lộ trình nâng lãi suất cơ bản. Trước đó, ông từng nói rằng việc tăng lãi suất cùng một số chính sách khác của FeD đang gây tổn hại cho nền kinh tế Mỹ.

Còn tại thị trường Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch ngày 10/6, chỉ số VN-Index tăng 4,62 điểm (0,48%) lên 962,9 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 154 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.834 tỷ đồng. Toàn sàn có 158 mã tăng và 132 mã giảm.

Q.Chung (Theo AFP)