Tin mới:

Phần lớn các TTCK châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHỨNG KHOÁN

Phần lớn các TTCK châu Á tăng điểm trong phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Khép lại phiên giao dịch đầu tuần, chỉ số Hang Seng của Hong Kong cộng 0,3% lên 30.899,53 điểm, tiếp tục đà tăng điểm ấn tượng đưa chỉ số này tiến hơn 5% lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2007. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải đóng phiên tăng 0,5% lên 3.409,48 điểm. Thị trường Sydney tiến 0,1%, thị trường Singapore cộng 0,2%, trong khi thị trường Seoul tăng 0,6% giữa bối cảnh các quan chức Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên chuẩn bị tiến hành hội đàm lần đầu tiên kể từ năm 2015.

Sắc xanh còn được ghi nhận tại thị trường Đài Bắc, Jakarta và Bangkok. Thị trường Wellington và Manila phiên này giảm điểm. Thị trường Tokyo đóng cửa nghỉ lễ.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất tiếp tục là chủ đề chi phối diễn biến thị trường hiện nay. Theo các nhà bình luận, lương tăng và thị trường lao động thắt chặt hơn có thể dẫn đến tăng lương và lạm phát cao hơn, là yếu tố thúc đẩy Fed tăng lãi suất.

Đồng USD phiên này mạnh lên so với các đồng tiền khác. Người đứng đầu mảng giao dịch châu Á-Thái Bình Dương tại OANDA Stephen Innes nhận định đồng bạc xanh nhiều khả năng đang hồi phục. 1 euro phiên này đổi được 1,2002 USD, giảm so với mức 1,2030 USD/euro trong phiên cuối tuần trước. 1 USD đổi được 113,33 yen, tăng so với mức 113,1 yen trong phiên trước.

K.Dung (Theo AFP)