Tin mới:

New Zealand đề xuất trợ giá cho ô tô chạy bằng nhiên liệu sạch
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DN CẦN BIẾT

Theo Wellington, biện pháp này sẽ giúp người tiêu dùng bớt đắn đo khi rút ví khi chuyển đổi sang các "phương tiện Xanh", qua đó góp phần vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu. 

Chính phủ New Zealand đang có kế hoạch áp đặt khoản phí lên tới 2.010 USD đối với các phương tiện gây ô nhiễm cao khi chúng được bán lần đầu tiên ở nước này. Trong khi đó, mức phí trợ cấp cho người mua xe điện và hybrid lên tới 5.360 USD. 

Bộ trưởng Giao thông vận tải New Zealand - bà Julie Anne Genter cho biết: "Ô tô con và xe tải nhỏ mà chúng ta sử dụng hàng ngày là nguồn gây ô nhiễm khí hậu phát triển nhanh nhất và chiếm tới gần 70% lượng khí thải vận chuyển của chúng ta.

Hầu hết người dân New Zealand muốn mua một chiếc xe thân thiện với môi trường, nhưng chi phí trả trước và những sự lựa chọn hạn chế khiến điều này trở thành một thách thức.

Đề xuất chính sách này nhằm mục đích khiến những chiếc xe "sạch" trở thành một lựa chọn thực tế và phổ biến với người New Zealand hơn".

Đề xuất của Chính phủ New Zealand sẽ được tham vấn trong cộng đồng 6 tuần trước khi Quốc hội nước này phê duyệt ban hành thành luật mới.

Ước tính, nếu áp dụng đề xuất này, New Zealand sẽ giảm được hơn 5 triệu tấn khí thải gây ô nhiễm môi trường, đồng thời tiết kiệm khoảng 2,25 tỷ USD tiền nhiên liệu./.

Thanh Phương/TTXVN