Tin mới:

Mạo danh cán bộ tuyên giáo để lừa đảo
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

17:18 | 13-08-2019

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ khẳng định, không có chủ trương cử cán bộ liên hệ trực tiếp với các địa phương, đơn vị để đặt hàng viết bài và yêu cầu thu tiền đối với sản phẩm như đã thông tin.

Ngày 13/8, thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy vừa ký ban hành công văn gửi các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố về việc có người mạo danh là cán bộ, công chức của đơn vị này.

Theo Công văn số 1758-CV/BTGTU do ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy ký, thời gian qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ nhận được phản ánh từ một số địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố tình trạng có người mạo danh cán bộ, công chức Ban Tuyên giáo Thành ủy đến liên hệ để khai thác tư liệu, viết bài tuyên truyền về thành tựu 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và biên soạn Lịch sử Đảng bộ của địa phương, đơn vị. Những đối tượng này đã đặt vấn đề về giá tiền từ 5 triệu đồng đến 12 triệu đồng cho mỗi sản phẩm bài viết.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ khẳng định, không có chủ trương cử cán bộ liên hệ trực tiếp với các địa phương, đơn vị để đặt hàng viết bài và yêu cầu thu tiền đối với sản phẩm như đã thông tin. Hành vi của các đối tượng nêu trên là lừa đảo, giả mạo.

Đối với việc tuyên truyền về thành tựu 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, một số cơ quan báo chí có liên hệ để được cung cấp tài liệu tuyên truyền về thành tựu của địa phương, đơn vị, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị địa phương phối hợp tuyên truyền nhưng không đặt vấn đề giá tiền đối với sản phẩm.

Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ đề nghị, các địa phương, đơn vị lưu ý thông báo kịp thời tinh thần công văn đến các đơn vị trực thuộc nắm và chủ động phòng ngừa; đồng thời, báo ngay cho Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ hoặc cơ quan chức năng gần nhất qua số điện thoại 080.71189 nếu phát hiện người mạo danh thực hiện các hành vi trên./.

>>> Mạo danh cán bộ công an để lừa xin việc

Thanh Liêm/TTXVN