Tin mới:

Lần đầu tiên sử dụng máy bay Airbus A320 cho chặng bay giữa Vinh – Đà Nẵng
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Đường bay Vinh - Đà Nẵng được Hãng khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, cất cánh vào thứ Tư, Sáu và Chủ Nhật. Ảnh: Jetstar Pacific

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, ngày 19/4, Hãng đã chính thức khai trương đường bay giữa từ Vinh (Nghệ An) và Đà Nẵng bằng tàu bay hiện đại Airbus A320s. Đây là lần tiên đường bay này được khai trương phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương kinh tế và tăng trưởng du lịch giữa hai khu vực.

Chuyến bay từ Vinh đi Đà Nẵng có số hiệu BL845, cất cánh vào lúc 9 giờ 25 phút và chuyến bay ngược lại từ Đà Nẵng đi Vinh có số hiệu BL846, cất cánh từ sân bay Đà Nẵng vào lúc 11 giờ 10 phút. Tổng thời gian bay giữa 2 khu vực là 1 giờ 10 phút.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, đã có gần 200 hành khách khởi hành trong chuyến bay đầu tiên khai trương. Đường bay này được Hãng khai thác với tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần, cất cánh vào thứ Tư, Sáu và Chủ Nhật, tương ứng với khả năng phục vụ gần 4.500 khách/tháng qua lại giữa 2 khu vực.

Hiện đường bay Vinh – Đà Nẵng đang được Hãng mở bán giá rẻ mỗi ngày chỉ từ 190.000 đồng. Trước đó, Jetstar Pacific cũng tung ra đợt bán vé chỉ 33.000 đồng/chặng nhân dịp mở bán vé đường bay mới.

Bằng việc mở rộng mạng bay ở miền Trung của Việt Nam, kết nối với mạng bay Vietnam Airlines Group, Jetstar Goup và Hãng hàng không 5 sao Emirates đến trên trên 185 điểm đến 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, Jetstar Pacific không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, mà còn tạo thuận lợi cho du khách quốc tế kết nối các đường bay nội địa để đến thăm các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Cũng theo đại diện Jetstar Pacific, ngày 24/5 và 25/5 tới, Hãng tiếp tục khai trương thêm 2 đường bay giữa Đà Nẵng – Phú Quốc, giá chỉ từ 890.000 đồng/chặng và Đà Nẵng – Thanh Hóa chỉ từ 370.000 đồng/chặng. Cả 2 đường bay được khai thác 4 chuyến tuần bằng máy bay Airbus A320s.  

“Việc kết nối mạng bay giá rẻ rộng lớn đến khu vực miền Trung tiếp tục chứng minh cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp nhiều cơ hội giao thương, du lịch cho người dân với giá rẻ hợp lý. Đồng thời, mang đến cơ hội trải nghiệm mới trên chuyến bay của Jetstar Pacific”, đại diện Jetstar Pacific chia sẻ.

Năm 2018, Jetstar Pacific thực hiện trên 40.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, vận chuyển 6,2 triệu lượt khách, tăng 14,3%. Jetstar Pacific có 2 cổ đông chính là Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines và Tập đoàn Hàng không quốc gia Australia– Qantas Group (Qantas Airways)./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN