Tin mới:

Kia Motors đầu tư 25 tỷ USD phát triển xe điện và đa dạng hóa kinh doanh
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Kia Motors đầu tư 25 tỷ USD phát triển xe điện và đa dạng hóa kinh doanh

Kia đưa ra thông báo này trong bối cảnh hãng đang đặt mục tiêu hướng tới trở thành hãng sản xuất xe điện hàng đầu trong khi cắt giảm lượng ô tô sử dụng động cơ đốt trong.

Phát biểu tại một cuộc họp các nhà đầu tư ở thủ đô Seoul, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Kia Park Han-woo cho biết khoản đầu tư này không chỉ đơn giản thể hiện sự điều chỉnh của hãng để thích nghi với những thay đổi trên thị trường ô tô, mà còn ứng dụng sự sáng tạo để trở thành doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các phương tiện thế hệ tiếp theo.

Với khoản đầu tư trên, Kia cho biết đã đặt mục tiêu tăng số lượng mẫu xe chạy bằng điện trong dây chuyền lắp ráp từ 2 như hiện tại lên 11 mẫu và đạt 6,6% thị phần thị trường xe điện toàn cầu vào năm 2025, tăng so với mức hiện tại 2%.

Dự kiến vào năm 2021, Kia sẽ trình làng mẫu xe điện đa dụng chạy hoàn toàn bằng điện có thể di chuyển hơn 50km và chỉ mất 20 phút để được sạc đầy.

Công ty sẽ tập trung vào thị trường nội địa và các thị trường phát triển như Mỹ và châu Âu. Kia đặt mục tiêu bán được 500.000 xe điện và 1 triệu xe thân thiện với môi trường trên thị trường toàn cầu trừ Trung Quốc vào năm 2026.

Hãng cũng hy vọng tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu sẽ đạt 5% vào năm 2022 và tăng lên 6% vào năm 2025 thông qua các hình thức kinh doanh mới, trong đó có các dịch vụ xe có khả năng tự lái và tùy biến cao (PBV) và các dịch vụ đi lại dựa vào xe điện và xe tự hành.

Đối với công nghệ xe tự hành, Kia cho biết sẽ hợp tác với công ty khởi nghiệp Aptiv có trụ sở ở Ireland để phát triển nền tảng xe tự lái vào năm 2022, với mục đích cung cấp cho các hãng sản xuất ô tô toàn cầu vào năm 2024.

Thông tin Kia đầu tư sản xuất ô tô điện đã giúp cổ phiếu hãng này tăng 1,7% trong phiên giao dịch ngày 14/1./.

Phương Oanh/TTXVN