Tin mới:

Khoảng 400m2 chợ bị thiêu rụi trong đêm, thiệt hại hàng tỷ đồng
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

10:33 | 13-11-2019

Theo ghi nhận ban đầu, diện tích khu vực xảy ra cháy khoảng 400m2, trong đó có 30 ki ốt, sạp hàng bị cháy hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy đang được khám nghiệm. Ảnh: K GỬIH -TTXVN

Đêm 12/11, một vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Phước Long, khu phố 3, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long (Bình Phước). Ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn 30 ki ốt, sạp hàng của các tiểu thương, ước thiệt hại hàng tỷ đồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 12/11, ngọn lửa bất ngờ phát ra giữa lòng chợ Phước Long, sau đó nhanh chóng bùng phát lên thành một đám cháy lớn, lan rộng ra bên ngoài. Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đồng thời cấp báo lên Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Bình Phước.

Trong khi chờ đợi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tới hiện trường, Công an thị xã Phước Long phối hợp với Công an phường Thác Mơ và công an các khu vực lân cận đã điều động hàng chục cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ người dân chữa cháy.

Do hiện trường vụ cháy cách trạm chữa cháy trung tâm của tỉnh Bình Phước hơn 50 km nên đến khoảng 0 giờ ngày 13/11, lực lượng phòng cháy chữa cháy với 40 cán bộ, chiến sỹ, cùng 6 xe chữa cháy mới đến được hiện trường, triển khai đội hình chữa cháy.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: K GỬIH -TTXVN 

Tại hiện trường, vì đám cháy nằm ở giữa khu vực chợ Phước Long, nơi có nhiều ki ốt, sạp hàng dễ bắt lửa nên lực lượng chức năng phải khống chế khu vực xung quanh để không cho đám cháy lan rộng. Đến khoảng 2 giờ ngày 13/11, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo ghi nhận ban đầu, diện tích khu vực xảy ra cháy khoảng 400m2, trong đó có 30 ki ốt, sạp hàng bị cháy hoàn toàn.

Chị Trần Thị Thanh Phương, chủ tiệm mỹ phẩm ở chợ Phước Long bàng hoàng kể lại: “Lúc đó tôi đang ở chuẩn bị ngủ thì mọi người báo có cháy chợ. Gia đình tôi rất hốt hoảng, sợ lô hàng cả tỷ đồng bị cháy. Rất may lúc chạy qua cửa hàng, lực lượng chức năng cùng người dân đã chia cắt ngọn lửa lan qua”.

Còn chị Nguyễn Thị Ngọc Yến cho biết: “Nghe báo tin cháy, cả gia đình tôi nhanh chóng chạy lên cửa hàng gạo để di chuyển hàng tấn cám, gạo ra ngoài. Rất may ngọn lửa đã được lực lượng chức năng dập tắt kịp thời, không ảnh hưởng đến hàng hóa của gia đình cũng như các hộ liền kề”.

Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại, khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

>> Cháy chợ Gián Khẩu gây thiệt hại hàng tỷ đồng

K GỬIH/TTXVN