Tin mới:

Khai mạc VIETNAM GROWTECH 2018
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. THỊ TRƯỜNG

Khai mạc Triển lãm Thiết bị và Công nghệ Nông Lâm Ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH 2018. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Ngày 21/11, tại Trung tâm Triển lãm ICE, Hà Nội, Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH 2018 đã được khai mạc. Triển lãm là sàn giao dịch thiết bị công nghệ ngành nông nghiệp uy tín và lớn nhất tại Việt Nam.

VIETNAM GROWTECH 2018 do Công ty cổ phần ADPEX, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Sở Khoa học và Công nghệ Hà nội, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (AGROTRADE) phối hợp tổ chức.

Máy sấy nông sản. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

VIETNAM GROWTECH 2018 đã thu hút sự tham gia của 150 doanh nghiệp với 200 gian hàng đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có nền khoa học kỹ thuật nông nghiệp thông minh như: Belarus, Bỉ, Bồ Đào Nha, Canada, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Chile, Indonesia, New Zealand, Thái Lan…

Những thương hiệu lớn của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và phân phối sản phẩm như: Công ty Công nghệ Eplusi - sản phẩm ứng dụng IoT cho môi trường nước thủy sản, kho lạnh, tưới tự động trong nông nghiệp; máy cày bừa phù hợp với mọi vùng miền sản phẩm đã được xuất khẩu sang những thị trường có nền nông nghiệp công nghệ cao như Israel; các loại vật tư, thiết kế thi công nhà lưới, nhà màng chịu bão cấp 8… và còn nhiều giải pháp công nghệ khác tại triển lãm.

Ông Phạm Đức Nghiệm, Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, VIETNAM GROWTECH 2018 quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hà Lan, Italy… Triển lãm nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

VIETNAM GROWTECH là địa chỉ tin cậy để hỗ trợ xúc tiến thương mại giữa nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đồng thời, giúp cá nhân, tổ chức trong nước có cơ hội học hỏi những sáng kiến của doanh nghiệp nước ngoài. Từ đó, đưa ra được những ý tưởng phát triển riêng, hỗ trợ tiêu thụ, phát triển sản phẩm trong nước và thị trường khu vực.

Máy cấy. Ảnh: Bích Hồng/BNEWS/TTXVN

Triển lãm cũng được kỳ vọng góp phần quảng bá những phát kiến, giới thiệu nhiều sản phẩm hỗ trợ sản xuất, đáp ứng việc giảm thiểu tối đa ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái, hướng tới phát triển bền vững cho nông, lâm, ngư nghiệp.

Ông Phạm Đức Nghiệm hy vọng, các doanh nghiệp, tổ chức cũng sẽ có các cơ hội tìm kiếm hợp tác đầu tư về nông trại và chuyển giao công nghệ thiết bị dây chuyền ngành nông nghiệp giữa các tập đoàn, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Tại triển lãm, Bộ Khoa học và Công nghệ còn có khu gian hàng tư vấn về luật sở hữu trí tuệ, luật chuyển giao dây chuyền công nghệ, luật đầu tư để các nhà đầu tư nông nghiệp nước ngoài có thể tìm hiểu trực tiếp trong thời gian triển lãm.

Triển lãm Thiết bị và Công nghệ nông lâm ngư nghiệp – VIETNAM GROWTECH 2018 sẽ diễn ra đến ngày 23/11./.


Bích Hồng/BNEWS/TTXVN