Tin mới:

Hưng Yên: Phạt một doanh nghiệp 138 triệu đồng do xả thải vượt mức
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. PHÁP LUẬT

Ngày 28/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Thế Cử cho biết, tỉnh đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn May mặc dệt kim Smart Shirts Việt Nam, có trụ sở tại thôn Sa Lung (xã Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) với tổng số tiền phạt là 138 triệu đồng do xả thải vượt mức cho phép.

Công ty Smart Shirts Việt Nam đã xả nước thải có chứa các hóa chất độc hại vượt quy chuẩn nhiều lần, vi phạm Điểm a, Khoản 5, Điều 13 và Khoản 7, Điều 13 và Điểm a, Khoản 5, Điều 16 và Khoản 6, Điều 15 Nghị định số 155/2016/NĐ - CP của Chính phủ.

Công ty Smart Shirts Việt Nam đi vào hoạt động từ đầu năm 2008, với 100% vốn đầu tư của Hồng Kông (Trung Quốc), chuyên sản xuất và gia công các mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Theo người dân xã Phù Ủng, thời gian qua, nước thải và khí thải của Công ty Smart Shirts Việt Nam xả ra môi trường luôn bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và việc sản xuất của người dân. Ngày 4/9, Công ty đã bị Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) phát hiện và lập biên bản về các vi phạm trong xả thải ra môi trường./.

Xem thêm:

>>Xử phạt doanh nghiệp 710 triệu đồng vì xả thải chưa qua xử lý

>>Bến Tre yêu cầu trang trại nuôi vịt khắc phục tình trạng gây ô nhiễm môi trường

Mai Ngoan/TTXVN