Tin mới:

Honda Việt Nam đoạt giải nhất hội thi lái xe an toàn quốc tế 2019
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Đoàn Honda Việt Nam xuất sắc giành giải Nhất tại Hội thi Hướng dẫn viên lái xe an toàn quốc tế lần thứ 20

Hội thi năm nay có sự tham gia của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Thái Lan, Singapore, Brazil, Australia, Indonesia, Đài Loan (Trung Quốc), India, Việt Nam và nước chủ nhà Nhật Bản.

Các đội cùng tranh tài ở nội dung thi kỹ thuật lái xe ô tô và 3 hạng xe mô tô 750cc, 400cc và 125cc với tổng số hướng dẫn viên tham gia 75 người.  Đoàn Honda Việt Nam năm nay tham dự có 2 hướng dẫn viên thi kỹ thuật lái xe an toàn ô tô, 4 hướng dẫn viên tham gia thi các hạng xe mô tô Crom125cc, CB400cc và NC750cc.

Đại diện Việt Nam trong phần thi cua vòng tổng hợp mô tô

Trong phần thi thực hành kỹ thuật lái xe mô tô, nội dung phanh khẩn cấp với tốc độ yêu cầu 60 km/h ở 2 hạng xe 750cc và 400cc, hạng xe 125cc với tốc độ 50 km/h.

Bài thi cua vòng hình tổng hợp áp dụng cho 3 hạng xe máy và ô tô đi qua các góc cua hẹp, đường zic zắc, đường chữ S và ngoặt vuông góc với tốc độ cao nhất mà không phạm lỗi chạm cọc tiêu hoặc chạm vạch.

Phần thi cua vòng tổng hợp ô tô

Bài thi thăng bằng cho xe mô tô, hướng dẫn viên phải điều khiển xe trên 4 đoạn đường khác nhau với địa hình phức tạp, vượt qua các vật cản với cung đường ngoằn nghèo và góc cua  hẹp tối đa. Đây là nội dung thi mới trong hai năm gần đây thu hút nhiều sự chú ý của khán giả và sự căng thẳng với các thí sinh tham gia.

Phần thi phanh khẩn cấp mô tô

Với nội dung thi ô tô, bên cạnh bài thi cua vòng tổng hợp, bài thi FIA (Cảm nhận không gian xe) là một nội dung khó, người lái phải tiến lùi xe theo hình zic zắc rất hẹp với tốc độ cao, quay đầu trong hình hẹp và ghép xe vào ô quy định với thời gian tiêu chuẩn 60 giây.

Phần thi thăng bằng mô tô trên ván hẹp

Lái xe trên đường trơn trượt là thách thức rất lớn, các thí sinh phải cảm nhận thật tốt độ bám khác nhau của từng cung đường trơn trượt, kết hợp với khả năng sử dụng ga, côn, số, nghệ thuật phanh và thao tác đánh lái để xe di chuyển chính xác, vượt qua nhiều góc cua phức tạp khác nhau.

Phần thi cảm nhận không gian xe ô tô

Thành tích sẽ được tính với thời gian thực hiện bài thi nhanh nhất và không chạm cọc hay đè vạch giới hạn của bài thi. Đây là nội dung khó với hầu hết thí sinh, nhưng lại là điểm mạnh của đội Honda Việt Nam nên hướng dẫn viên Phạm Minh Đức đã đạt 1.000/1.000 điểm ở phần thi này và giành giải nhất.

Phần thi lái xe ô tô trên đường trơn trượt

Trong khi đó, hướng dẫn viên Nguyễn Văn Thành đến từ Việt Nam đã đạt thành tích 2.661/3.000 điểm, giành giải nhì ở hạng xe 750cc trong 8 nước tham gia và giải nhì toàn hội thi ở hạng xe này.

Với xe ô tô, hướng dẫn viên Phạm Minh Đức đã giành điểm số 2.823/3.000 điểm, lại xuất sắc giành giải nhất của hội thi năm nay, bảo vệ thành công danh hiệu vô định năm 2018 và giành thêm giải nhì toàn hội thi ở hạng xe ô tô./.

Xem thêm:

>>Honda tập huấn lái xe an toàn cho cảnh sát giao thông 13 tỉnh thành

>>Honda Việt Nam tổ chức hơn 2.500 chương trình đào tạo lái xe an toàn

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN