Tin mới:

Honda công bố kế hoạch tham dự giải đua Vô địch thế giới và Dakar Rally 2020
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. ĐỜI SỐNG

Tay đua Álvaro Bautista quốc tịch Tây Ban Nha sẽ tham gia Giải vô địch thế giới FIM Superbike 2020

Đến nay, Honda đã tham gia nhiều hạng mục đua xe mô tô thuộc các giải vô địch thế giới do Liên đoàn Mô tô Quốc tế (FIM) quản lý với các đội đua của nhà sản xuất (factory team) được vận hành bởi Honda Racing Corporation (HRC).

Năm 2019 là dấu mốc kỷ niệm 60 năm Honda lần đầu tiên tham gia Giải đua xe Isle of Man TT vào năm 1959. Năm 2019 cũng là năm mà các tay đua của đội Honda đã dành được các danh hiệu vô địch tại những hạng mục danh giá thuộc Giải vô địch thế giới FIM MotoGP, Giải vô địch thế giới FIM Motocross và Giải vô địch thế giới FIM Trial.

Bước sang 2020, các đội đua của nhà sản xuất HRC sẽ đặt mục tiêu bảo vệ chức vô địch tại các giải đua MotoGP, Motocross và Trials. Hơn nữa, đội đua của nhà sản xuất HRC sẽ tiếp tục cạnh tranh tại giải đua vô địch thế giới Dakar Rally, giải đua diễn ra từ Nam Mỹ đến Ả Rập Saudi từ năm sau.

Honda công bố kế hoạch tham dự giải đua Vô địch thế giới và giải đua Dakar Rally 2020

Từ mùa giải 2020, Honda cũng sẽ đưa đội đua của nhà sản xuất HRC của mình đến Giải vô địch thế giới FIM Superbike, với hai tay đua Álvaro Bautista (quốc tịch Tây Ban Nha) và Leon Haslam (quốc tịch Anh), cùng xe đua dựa trên dòng xe mới CBR1000RR-R FIREBLADE SP.

Tay đua Takumi Takahashi – nhà vô địch giải đua xe đường trường MFJ All Japan Road Race Championship 2017 cũng sẽ tham gia Giải vô địch thế giới FIM Superbike, thi đấu cho đội vệ tinh của Honda là MIE Racing Team.

Nhiều đội đua khác của Honda như: F.C.C. TSR Honda France cũng sẽ tiếp tục nỗ lực để đứng đầu trong Giải sức bền vô địch thế giới FIM Endurance, hay Đội Honda HRC (đội đua nhà sản xuất Honda Mỹ) sẽ tiếp tục thi đấu để giành danh hiệu tại hạng 450SX trong Giải vô địch AMA Supercross Championship./.

Xem thêm:

>>Nhiều mẫu xe 2 bánh ra mắt tại EICMA 2019 sẽ sớm về Việt Nam

>>Thưởng lãm xe đua F1 và thiết bị di chuyển của Honda tại VMS 2019

Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN