Tin mới:

Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019 có quy mô 350 gian hàng
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã cùng các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Đổi mới, Phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã tham dự và cắt băng khai mạc hội chợ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho biết, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách xúc tiến thương mại đối với kinh tế hợp tác, hợp tác xã.

Đó là các ngành, các địa phương, các hiệp hội ngành nghề và Liên minh Hợp tác xã hỗ trợ xúc tiến thương mại, cung cấp thông tin, tìm kiếm thị trường cho các hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã; tổ chức các hình thức giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước phù hợp với trình độ hiện tại và xu thế phát triển của kinh tế tập thể. Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã là một trong những giải pháp cụ thể thực hiện các chính sách hỗ trợ tổ hợp tác, hợp tác xã.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Theo ông Nguyễn Ngọc Bảo, Việt Nam hiện có hơn 22.400 hợp tác xã với trên 7 triệu thành viên; trong đó có 13.000 là hợp tác xã nông nghiệp.

Tham gia mô hình hợp tác, hợp tác xã có liên kết với doanh nghiệp là hướng đi để người nông dân phát triển sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Đây cũng là phương thức tổ chức sản xuất quan trọng để phát triển nông thôn, là sinh kế lâu dài để nông dân phát triển kinh tế và tái đầu tư sản xuất.

Hội chợ Xúc tiến thương mại hợp tác xã năm 2019 diễn ra trong 4 ngày từ 17 - 20/4, có quy mô hơn 350 gian hàng với sự tham gia của các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và một số nước trong khu vực như Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, Philippines...

Các nhóm sản phẩm được trưng bày trong hội chợ bao gồm nông - lâm ngư - diêm nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, máy móc thiết bị vật tư nông nghiệp, thuốc bảo vệ thực vật, các chế phẩm sinh học phục vụ phát triển nông nghiệp, công nghệ sản xuất, chế biến./.

Xem thêm:

>>Cơ hội tiếp cận các sản phẩm mang thương hiệu OCOP Việt Nam

>>Tiếp cận mới trong xúc tiến xuất khẩu

Nguyễn Xuân Dự/TTXVN