Tin mới:

Hà Nội trao 73 giải thưởng cho Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ năm 2019
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. DOANH NGHIỆP

17:55 | 19-10-2019

Ngày 19/10, Sở Công Thương Hà Nội trao 73 giải thưởng cho các tập thể và nghệ nhân tham gia cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2019”.

Phát biểu tại buổi trao giải thưởng này với chủ đề “Sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội thiết kế sáng tạo”, ông Lê Hồng Thăng, Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, cuộc thi đã khơi dậy được tính sáng tạo, lòng say mê thiết kế của các nghệ nhân, thợ giỏi trên địa bàn Thủ đô.

Đây là tiền đề quan trọng tạo ra một phong trào thi đua thiết kế mẫu mới trong làng nghề Hà Nội, góp phần khắc phục thiếu sót trong thiết kế mẫu sản phẩm mới cho các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ.

Sau các vòng chấm thi nghiêm túc, Ban tổ chức đã lựa chọn được 73 tổ chức, cá nhân có sản phẩm đạt giải trong cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ Hà Nội năm 2019”; trong đó, có 5 giải nhất gồm: Tác phẩm bình vẽ “Thuận buồm xuôi gió” của Công ty TNHH Gốm sứ Hoàng Minh (xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm); sản phẩm “Gia đình cá” của tác giả Nguyễn Tấn Phát (huyện Sơn Tây); tác phẩm Bộ trải bàn ăn đan mây hoa thổ cẩm của tác giả Nguyễn Thị Hân (huyện Chương Mỹ); tác phẩm Bộ đựng trang sức Như Ý cát tường của tác giả Nguyễn Đức Biết (huyện Phú Xuyên); tác phẩm Tranh thêu Chùa keo Thái Bình của tác giả Lê Văn Nguyên (huyện Thường Tín).

Ngoài ra, có 15 giải nhì, 20 giải ba và 33 giải khuyến khích.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, các cá nhân đã được các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước tư vấn, định hướng trong thiết kế, sáng tạo sản phẩm; hỗ trợ, tư vấn về xu hướng thiết kế, thị trường, mẫu mã sản phẩm thủ công mỹ nghệ mới nhất trên thế giới.

Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, các nghệ nhân trên địa bàn thành phố Hà Nội phát huy ý tưởng sáng tạo, thiết kế ra những mẫu sản phẩm thủ công mỹ nghệ có giá trị kinh tế, kỹ thuật, mỹ thuật cao, góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ trên địa bàn Hà Nội đa dạng hóa mẫu mã sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, Sở Công Thương Hà Nội đã trao Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội cho các nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ./.

Xem thêm:

>>Ba công trình của Hà Nội đạt giải thưởng Vifotec 2018

>>CES 2018: Hàng điện tử tiêu dùng Hàn Quốc được đánh giá cao

Nam Giang/TTXVN