Tin mới:

Hà Nội tăng cường kiểm tra đảm bảo điện trong dịp 30/4 và 1/5
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. CHUYỂN ĐỘNG DN

Hà Nội tăng cường kiểm tra đảm bảo điện trong dịp 30/4 và 1/5. Ảnh minh họa: TTXVN

Tăng cường kiểm tra đảm bảo điện; bổ sung nguồn điện dự phòng... là một trong những biện pháp mà Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đang thực hiện để cấp điện an toàn liên tục phục vụ người dân Thủ đô dịp Lễ kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018) và Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2018).

Theo EVN HANOI trong các ngày lễ trên, tại địa bàn Hà Nội sẽ không cắt điện hạ thế từ 0h00’ ngày 29/4 đến hết 24h00’ ngày 1/5.

Riêng các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hoá thể thao, khu vực hồ Hoàn Kiếm, Công viên Thống Nhất, Sân vận động Mỹ Đình, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám... được bố trí nguồn cấp điện dự phòng.

Đối với các địa điểm đặc biệt quan trọng đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.

Cùng với đó, EVN HANOI đã yêu cầu Công ty lưới điện cao thế thành phố, kiểm tra toàn diện các trạm biến áp 110 kV, các đường dây 110 kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe dọa sự cố nếu có. Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, đường dây 110 kV cấp điện cho các trọng điểm.

Đối với các Công ty Điện lực quận, huyện và thị xã tiến hành kiểm tra các trạm biến áp, trạm trung gian, các đường dây trung, hạ thế, các điểm tiếp xúc và aptomat, không để tình trạng quá tải xảy ra.

Mặt khác, bố trí nhân vật lực xử lý ngay khi phát hiện những bất thường trên lưới, chủ động liên hệ với các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các nơi tổ chức các hoạt động phục vụ ngày lễ.

EVN HANOI cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc, tổ chức bố trí trực tăng cường, trực tại các trạm biến áp trung gian, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố; đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm./.

Mạnh Khánh/TTXVN