Tin mới:

Google ra mắt dịch vụ game và ứng dụng Play Pass
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. MUA SẮM TIÊU DÙNG

14:00 | 24-09-2019

Ngày 23/9, Tập đoàn Google đã chính thức giới thiệu dịch vụ chơi game và ứng dụng mang tên Play Pass dành cho các thiết bị di động hệ điều hành Android.

Biểu tượng Google tại một triển lãm ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây được xem là những thách thức trực tiếp của Google đối với dịch vụ Arcade mà hãng Apple ra mắt hồi tuần trước cho các thiết bị iOS.

Hiện Google chưa chính thức công bố danh sách trò chơi tích hợp trong dịch vụ Play Pass, tuy nhiên công ty này "úp mở" rằng Play Pass có tới hơn 350 trò chơi, phong phú hơn nhiều so với dịch vụ Apple Arcade chỉ hơn 100 trò chơi tại thời điểm hiện nay.

Những trò chơi đã được Google xác nhận sẽ tích hợp trong Play Pass là Stardew Valley, Terraria, Thimbleweed Park, Star Wars: Knights of the Old Republic, 80 Days, Monument Valley 2, Limbo, Mini Metro, Death Squared, và Hidden Folk cùng nhiều ứng dụng hỗ trợ khác như AccuWeather, Pic Stitch...

Người dùng Google Play Pass dĩ nhiên sẽ được truy cập đầy đủ các nội dung của trò chơi, không bị ảnh hưởng bởi quảng cáo và được lưu trữ dữ liệu chơi game trực tuyến.

Tuy nhiên, Google lại không nhắc đến việc đàm phán với các nhà phát triển game để có được các nội dung độc quyền cho Play Pass, toàn bộ sẽ là những trò chơi đã có mặt trên Google Play Store.

Hiện tại, người dùng hệ điều hành Android đã có thể sử dụng dịch vụ Google Play Pass, nhưng mới chỉ áp dụng cho thị trường Mỹ. Việt Nam cùng các quốc gia khác sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Phí dịch vụ của Play Pass là 5 USD/tháng, nhưng trong năm đầu, người dùng chỉ phải trả 2 USD/tháng (áp dụng với những người bắt đầu sử dụng dịch vụ này từ nay tới 10/10/2019).

Người dùng cũng có thể dùng thử Google Play Pass trong 10 ngày để cân nhắc có mua dịch vụ hay không. Trong khi đó, khoảng thời gian dùng thử miễn phí đối với Apple Arcade là trong 1 tháng đầu tiên.

Google Play Pass và Apple Arcade sẽ có một tính năng chung là chia sẻ quyền sử dụng với các thành viên trong gia đình, tới tối đa 5 người khác (tổng cộng là 6 người).

Như vậy, nếu rủ được bạn bè hoặc người thân cùng trả phí cho dịch vụ này thì chi phí cho dịch vụ này là rất thấp./.

Thanh Phương/TTXVN