Tin mới:

Giá vàng châu Á giảm sau khi Trung Quốc nới lỏng việc áp thuế hàng hóa Mỹ
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á giảm sau khi Trung Quốc nới lỏng việc áp thuế hàng hóa Mỹ. Ảnh minh họa: TTXVNTuy nhiên, kim loại quý này đang hướng tới một tuần tăng giá nữa trước thời điểm Mỹ công bố báo cáo việc làm hàng tháng – thông tin có thể giúp các nhà đầu tư có cái nhìn rõ hơn về "thể trạng" nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Vào lúc 15 giờ 02 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.473,16 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.478 USD/ounce.

Mặc dù có phiên giảm, song giá vàng vẫn đang trên đà hướng tới tuần lễ tăng thứ hai liên tiếp với dự báo tăng khoảng 0,7% trong tuần này. Kim loại quý này đã tăng lên mức cao nhất trong một tháng vào ngày 4/12 khi giao dịch ở mức 1.484 USD/ounce.

Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng 15%, và có thể là năm kim loại quý này có mức tăng giá cao kỷ lục tính theo năm kể từ năm 2010 do tác động từ các căng thẳng thương mại Mỹ - Trung kéo dài trong hơn 17 tháng qua.

Cùng ngày, Bộ Tài chính Trung Quốc thông báo sẽ dỡ bỏ thuế đối với một phần đậu tương và thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ,  động thái nhằm giảm leo thang căng thẳng thương mại giữa Washington với Bắc Kinh trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị  một đợt áp thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc từ ngày 15/12 tới.

Giám đốc của tổ chức Kedia Advisory ở Mumbai, Ajay Kedia nhận định động thái mới của Trung Quốc sẽ làm giá vàng giảm thấp hơn nữa.

Ngoài ra, các nhà đầu tư đang ngóng chờ báo cáo số liệu việc làm phi nông nghiệp tháng 11/2019 của Mỹ, sẽ được công bố trong ngày 6/12, để xác định "thể trạng" của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, giá palladium không đổi ở mức 1.871,34 USD/ounce. Giá bạc phiên này giảm 0,3% xuống 16,89 USD/ounce, trong khi giá bạch kim đứng ở mức 896,63 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, vào lúc 16 giờ 30 phút, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 41,33 - 41,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra)./.

Q.Chung (Theo Reuters)