Tin mới:

Giá vàng châu Á giảm do đồng USD mạnh lên
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. GIÁ VÀNG

Giá vàng châu Á giảm do đồng USD mạnh lên. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, lo ngại kinh tế thế giới tăng trưởng chậm bởi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang đã giúp giá vàng giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều năm .

Vào lúc 14 giờ 18 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.528 USD/ounce, song giá kim loại quý này vẫn gần mức 1.554,56 USD/ounce của tuần trước, mức cao nhất kể từ tháng 4/2013. Trong khi đó, giá vàng Mỹ giao kỳ hạn tăng 0,4% lên 1.535,9 USD/ounce.

Chuyên gia Benjamin Lu thuộc Phillip Futures cho hay một đồng USD mạnh đã tác động xấu tới giá vàng. Ngoài ra, ông Lu cho biết thêm rằng các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu khảo sát của Viện Quản lý nguồn cung (ISM) về hoạt động chế tạo của Mỹ để có "manh mối" về tình hình kinh tế Mỹ.

Chỉ số đồng USD, thước đo giá trị của đồng bạc xanh đối với sáu đồng tiền chủ chốt khác trong giỏ tiền tệ, tăng 0,4% lên  mức nhất trong hơn hai năm qua. Một đồng USD mạnh sẽ làm vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các ngoại tệ khác.

Cùng ngày, thị trường chứng khoán châu Á giảm do tác động xấu từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 2/9 cho biết nước này đã khiếu nại Mỹ lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về việc Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với hàng hóa của Trung Quốc. Trước đó, ngày 1/9, Mỹ chính thức áp mức thuế 15% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 112 tỷ USD, trong đó có giày, đồng hồ thông minh và máy thu hình màn hình phẳng, trong khi Trung Quốc cũng áp mức thuế mới đối với hàng hóa của Mỹ, trong đó có dầu thô. Các động thái này đã làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ thương mại giữa hai nước.

Còn trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc đã tăng 0,1% lên 18,47 USD/ounce, giá bạch kim vẫn giữ ở mức 935,28 USD/ounce và giá palladium tăng 0,4% lên 1.536,94 USD/ounce.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, lúc 14 giờ 39 phút ngày 3/9/2019, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 42,25 - 42,55  triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Q.Chung (Theo Reuters)