Tin mới:

Giá dầu thế giới đảo chiều giảm do lo ngại dư cung
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

Giá dầu thế giới đảo chiều giảm do lo ngại dư cung . Ảnh minh họa: Huy Hùng-TTXVN


Bởi các nhà đầu tư lo ngại về tình trạng sản lượng và kho dự trữ dầu thô của Mỹ đang trong xu hướng tăng, bất chấp kỳ vọng Tổ chức Các nước xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ kéo dài thời gian thực hiện thỏa thuận cắt giảm sản lượng tại cuộc họp cuối tháng này.

Cụ thể, trong phiên này tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2017 giảm 0,19 USD (0,3%), xuống 55,14 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent giao cùng kỳ tháng 1/2018 giảm 0,51 USD (0,8%), xuống 61,36 USD/thùng tại London.

Giá dầu thế giới đảo chiều giảm từ mức cao nhất trong hai năm qua, bởi thị trường lo ngại dự trữ dầu thô của Mỹ tăng sẽ có khả năng làm giảm hiệu quả của các nỗ lực cắt giảm sản lượng khai thác mà các nước trong và OPEC đang thực thi.

Báo cáo mới nhất từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết, dự trữ dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 10/11 tăng tuần thứ hai liên tiếp, thêm 1,9 triệu thùng, lên 459 triệu thùng.

Cùng ngày, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nguồn dầu thô của Mỹ sẽ chiếm hơn 80% tổng mức tăng trưởng của nguồn cung dầu thô thế giới trong thập kỷ tới.

Quý Chung (Theo THX, Reuters)