Tin mới:

Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên 11/10
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

17:29 | 11-10-2019

Giá dầu châu Á tăng nhẹ trong 11/10 sau khi các cơ quan truyền thông Iran thông báo về vụ tấn công một tàu chở dầu có tên Sinopa của Công ty Dầu mỏ Quốc gia Iran ở khu vực Biển Đỏ gần Saudi Arabia.
Vụ tấn công này làm dấy lo ngại về nguy cơ sụt giảm nguồn cung dầu từ một trong những khu vực sản xuất “vàng đen” quan trọng của thế giới.

Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên 11/10. Ảnh minh họa: TTXVN


Vào lúc 13 giờ 48 phút ngày 11/10 (giờ Việt Nam), giá dầu Brent giao kỳ hạn tại thị trường châu Á tăng 1,02 USD lên 60,13 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 92 xu Mỹ lên 54,47 USD/thùng.

Hãng tin ISNA của Iran cho hay chiếc tàu chở dầu trên đã chịu thiệt hại nặng sau vụ tấn công, song tất cả thuyền viên đều an toàn. Theo Stephen Innes, chiến lược gia thị trường phụ trách khu vực châu Á-Thái Dương của AxiTrader, các nhà giao dịch tiếp tục thận trọng đề phòng những rủi ro về nguồn cung của thị trường dầu mỏ trước diễn biến nói trên.

Trước đó, các vụ tấn công vào hai nhà máy sản xuất dầu của Saudi Arabia vào ngày 14/9 vừa qua đã làm sản lượng dầu thô của nước này giảm hơn 50%, khiến giá dầu thế giới tăng cao. Tình hình căng thẳng ở Trung Đông đã “leo thang” sau những vụ tấn công các tàu chở dầu ở eo biển Hormuz, một tuyến đường vận tải quan trọng của hoạt động thương mại dầu mỏ toàn cầu./.

Anh Quân (Theo Reuters)