Tin mới:

Giá dầu châu Á khởi sắc phiên đầu tuần
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á khởi sắc phiên đầu tuần. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, tại Singapore, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 0,5% lên 63,61 USD/ thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tiến 0,6% lên 54,32 USD/ thùng.

Han Tan, nhà phân tích tại FXTM, cho biết giá dầu Brent giao kỳ hạn tăng lên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia cuối tuần qua bày tỏ sự tin tưởng rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh sẽ kéo dài chương trình cắt giảm sản lượng sang nửa cuối năm 2019.

Theo Stephen Innes, chuyên gia quản lý tại Vanguard Markets, giá dầu phiên này đi lên còn nhờ chứng khoán khởi sắc.

Thị trường chứng khoán phiên 10/6 tăng điểm trong bối cảnh Mỹ cuối tuần qua đã quyết định ngừng vô thời hạn kế hoạch áp thuế bổ sung nhằm vào hàng hóa Mexico, sau khi hai bên đạt được một thỏa thuận về vấn đề người di cư.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích cho rằng vẫn sẽ tồn tại các lo ngại về thể trạng của nền kinh tế toàn cầu, giữa bối cảnh Mỹ và Trung Quốc mắc kẹt trong một cuộc chiến thương mại.

Mỹ và Trung Quốc cùng với Ấn Độ và Brazil chiếm hơn 3/4 tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ được dự báo cho năm nay.

Nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong tháng Năm vừa qua đã giảm xuống 40,23 triệu tấn (tương đương 9,47 triệu thùng dầu/ngày), so với mức cao kỷ lục 43,73 triệu tấn trong tháng Tư.

>>>Giá dầu tăng do OPEC và các đối tác có thể cắt giảm nguồn cung

>>>Giá dầu đi lên trước triển vọng về đàm phán Mỹ - Mexico

K.Dung (Theo Reuters)