Tin mới:

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 18/9
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

16:51 | 18-09-2019

Trong phiên chiều 18/9 tại châu Á, giá dầu Brent kỳ hạn giảm giao dịch ở mức 64,38 USD/thùng, để mất 65% mức tăng kể từ sau cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia cuối tuần qua.

Giá dầu châu Á đi xuống trong phiên chiều 18/9. Ảnh: TTXVN

Giá dầu thế giới giảm trong phiên chiều 18/9 tại châu Á, khi Saudi Arabia thông báo hoạt động sản xuất dầu của nước này sẽ được khôi phục đầy đủ vào cuối tháng 9/2019 giữa lúc các nhà đầu tư giữ tâm lý thận trọng trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể hạ lãi suất như dự báo tại cuộc họp diễn ra trong hai ngày 17-18/9.

Giá dầu Brent kỳ hạn giảm 0,26%, xuống còn 64,38 USD/thùng, qua đó để mất 65% mức tăng kể từ sau cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở lọc dầu của Saudi Arabia cuối tuần qua. Trong khi đó, giá dầu West Texas Intermediate của Mỹ giảm 0,5%, xuống 59,06 USD/thùng, mất khoảng 50% mức tăng.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman ngày 17/9 đã lên tiếng trấn an thị trường khi nói rằng nước này sẽ khôi phục sản lượng bị sụt giảm vào cuối tháng 9, đưa nguồn cung về các mức trước khi xảy ra các cuộc tấn công nói trên.

Theo Akira Takei, nhà quản lý tại Asset Management One, đà tăng của giá dầu có thể chỉ trong ngắn hạn do kinh tế toàn cầu giảm tốc. Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị gia tăng đã củng cố giá dầu cũng như một số tài sản an toàn như trái phiếu của Mỹ.

Trong khi khả năng Fed hạ lãi suất thêm 25 điểm cơ bản được cho là chắc chắn, các nhà đầu tư cũng chờ đợi thông tin sau cuộc họp và các dự báo kinh tế từ Fed, giữa lúc có dấu hiệu cho thấy sự bất đồng sâu sắc giữa các nhà hoạch định chính sách của cơ quan này.

Thị trường cũng đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng trung ương Nhật Bản trong hai ngày 18-19/9./.

Lê Minh (Theo Reuters)