Tin mới:

Giá dầu châu Á biến động nhẹ phiên 9/1
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. HÀNG HOÁ

Giá dầu châu Á biến động nhẹ phiên 9/1. Ảnh: AFP/TTXVNTrong phiên giao dịch trước đó, giá dầu đã giảm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran vào các căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq không gây thương vong cho Mỹ.

Vào lúc 14 giờ 28 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn giảm 5 xu xuống 65,4 USD/thùng, sau mức giảm 4,1% ghi nhận trong phiên trước. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1 xu Mỹ, lên 59,63 USD/thùng sau đà giảm gần 5% trong phiên trước đó.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 8/1 cho biết, dự trữ dầu của nước này tăng 1,2 triệu thùng lên 431,1 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 3/1. Số liệu này đi ngược dự báo của các chuyên gia thăm dò bởi hãng tin Reuters là giảm 3,6 triệu thùng.

Các nhà phân tích tại J. P. Morgan duy trì dự báo giá dầu Brent đứng ở mức trung bình 64,5 USD/thùng trong năm nay. Trong một lưu ý nghiên cứu hàng hóa, J. P. Morgan nhận định tác động lên giá dầu sẽ phụ thuộc vào tình hình gián đoạn nguồn cung với công suất dư thừa có sẵn, dự trữ dầu toàn cầu và phản ứng của các nhà sản xuất Mỹ với giá dầu.

Các nhà sản xuất dầu hàng đầu dẫn dắt bởi Saudi Arabia đã nhất trí giảm sản lượng đến 2,1 triệu thùng/ngày trong quý I/2020./.

K.Dung (Theo Reuters)