Tin mới:

Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên VEAM 2019
  1. TRANG CHỦ
  2. >
  3. KINH TẾ & XÃ HỘI

11:38 | 18-06-2019

Hội thảo quốc tế “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên - VEAM 2019” với sự tham gia của hơn 130 đại biểu đến từ các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước...

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Chu Quốc Hùng - TTXVN

Trong 2 ngày 17-18/6, tại Trường Đại học Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã diễn ra Hội thảo quốc tế “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên - VEAM 2019” với sự tham gia của hơn 130 đại biểu đến từ các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu trong nước, cùng các học giả đến từ các nước Pháp, Mỹ, Australia, Anh, Tây Ban Nha, Nhật Bản…

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Kết, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt cho biết: Đây là lần đầu tiên Đại học Đà Lạt phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu chính sách và phát triển (DEPOCEN), Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) tổ chức VEAM.

VEAM 2019 có hơn 100 báo cáo liên quan đến lĩnh vực kinh tế Việt Nam được các diễn giả trình bày tại 10 tiểu ban của hội thảo trong 2 ngày tổ chức.

Các đạị biểu đã chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận những kiến thức nhằm hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề kinh tế và xã hội khác nhau, có ảnh hưởng đến Việt Nam và quốc tế.

Đáng chú ý, Hội thảo sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ tiếng Anh là cơ hội để các diễn giả trong nước có dịp tiếp cận với các hội thảo quốc tế.

Tặng quà lưu niệm cho các đại biểu quốc tế. Ảnh: Chu Quốc Hùng - TTXVN

Các diễn giả chính của VEAM 2019 gồm Giáo sư Jean-Michel Grandmont đến từ Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và thống kê - CREST, Pháp; Giáo sư Leonor Modesto đến từ Trường Kinh doanh và Kinh tế Católica Lisbon-Đại học Công giáo Bồ Đào Nha; Giáo sư Cees Withagen đến từ Trường Kinh doanh và Kinh tế - Đại học VU Amsterdam, Hà Lan; Giáo sư Eddy Malesky đến từ Đại học Duke, Hoa Kỳ…

Hội thảo “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên” (Vietnam Economists Annual Meeting - VEAM) là một sự kiện được tổ chức hàng năm, dành cho các nhà kinh tế học và các nhà nghiên cứu xã hội trên toàn thế giới chia sẻ các công trình nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận các kiến thức nhằm hướng tới sự hiểu biết sâu sắc hơn nữa về các vấn đề kinh tế và xã hội khác nhau có ảnh hưởng tới Việt Nam cũng như quốc tế.

Thông qua VEAM, một mạng lưới các nhà nghiên cứu quốc tế và Việt Nam được thành lập, mang lại sự hợp tác nghiên cứu tích cực và hiệu quả giữa các trung tâm nghiên cứu Việt Nam và các trường đại học trên thế giới.

VEAM 2019 là Hội thảo “Gặp gỡ các nhà kinh tế Việt Nam thường niên” lần thứ 12 được tổ chức ở Việt Nam. Trước đó VEAM 2018 đã được tổ chức tại Đại học Đà Nẵng, dự kiến VEAM 2020 sẽ được tổ chức ở Đại học Cần Thơ./.

Chu Quốc Hùng/TTXVN